Nâng cấp Trung tâm Chống Phong - Da liễu thành Bệnh viện Da liễu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chủ trương nâng cấp Trung tâm chống Phong - Da liễu Nghệ An thành Bệnh viện Da liễu Nghệ An đã được Bộ Y tế và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đồng tình cao.

Sáng 7/12, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến về Đề án nâng cấp Trung tâm chống Phong - Da liễu Nghệ An thành Bệnh viện Da liễu Nghệ An. Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp; tham dự có đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An báo cáo đề án. Ảnh: Thành Chung
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An báo cáo đề án. Ảnh: Thành Chung

Trung tâm chống Phong Da liễu Nghệ An là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, đang thực hiện tự đảm bảo một phần chi thường xuyên. Về cơ bản, các nguồn thu của Trung tâm đảm bảo được yêu cầu về tài chính để duy trì và phát triển đơn vị. Hiện, mỗi năm Trung tâm khám và điều trị cho 42 nghìn lượt người; tổng thu đạt gần 14,3 tỷ đồng.

Chủ trương nâng cấp thành bệnh viện đã được Bộ Y tế và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đồng tình cao. Đề án nâng cấp được xây dựng sau khi lấy ý kiến đóng góp của các ban, ngành vào dự thảo trước đó và dựa trên nhu cầu khám chữa bệnh về da liễu, điều kiện thực tế của địa phương cũng như khả năng đáp ứng về nguồn nhân lực chuyên ngành.
Bệnh nhân đông, cơ sở vật chất của Trung tâm chống Phong - Da Liêu Nghệ An hiện tại không thể đáp ứng tốt. Ảnh: Thành Chung
Bệnh nhân đông, cơ sở vật chất của Trung tâm chống Phong - Da liễu Nghệ An hiện tại không thể đáp ứng tốt. Ảnh: Thành Chung
Tại cuộc họp, các đại biểu đồng tình cao với việc cần thiết phải nâng cấp từ Trung tâm lên Bệnh viện; tập trung đóng góp các ý kiến về việc chuẩn bị nguồn nhân lực, vị trí, tài chính... để đề án sớm được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Minh Thông nêu rõ: Việc nâng cấp Trung tâm chống Phong - Da liễu Nghệ An lên thành Bệnh viện Da liễu Nghệ An là rất cần thiết. Việc nâng cấp sẽ giải quyết khó khăn thực tế hiện tại của trung tâm như: Bệnh nhân đông, trung tâm thực hiện dịch vụ kỹ thuật hạn chế, nhiều dịch vụ kỹ thuật không thể thanh toán bảo hiểm, nhân lực mỏng, nhiều bệnh nhân buộc phải chuyển tuyến.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ Việc nâng cấp thành Bệnh viện Da liễu Nghệ An là rất cần thiết, đáp ứng yêu cầu bức thiết của người bệnh. Ảnh: Thành Chung
Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, việc nâng cấp thành Bệnh viện Da liễu Nghệ An là rất cần thiết, đáp ứng yêu cầu bức thiết của người bệnh. Ảnh: Thành Chung

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Sở Y tế trên cơ sở ý kiến góp ý của các sở, ngành hoàn chỉnh đề án. Trong đó nêu rõ phương án tài chính các năm 2019-2021, lộ trình đầu tư và giải pháp nguồn lực, lộ trình tự chủ cụ thể trong giai đoạn 2019-2021 là tự chủ ở mức độ 2 và từ năm 2021 trở đi là tự chủ mức độ 1.

Về đầu tư cơ sở vật chất, trong giai đoạn 1 (2019-2020), Bệnh viện Da liễu Nghệ An có quy mô 30 giường bệnh, nằm ở vị trí của Trung tâm chống Phong - Da liễu Nghệ An hiện tại (số 142, đường Lê Hồng Phong, Tp.Vinh) và không thực hiện đầu tư cơ sở vật chất.

Giai đoạn 2 (2021-2025) nâng lên 50 giường bệnh, sử dụng vị trí hiện tại của Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản Nghệ An (số 130, đường Lê Hồng Phong, Tp.Vinh) do đơn vị này sát nhập để thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Trung tâm này sẵn có cơ sở vật chất, công trình phụ trợ thích hợp, khi Bệnh viện Da liễu chuyển về đây ít phải đầu tư.

Đề án cần có đánh giá tác động môi trường, phương án phòng cháy chữa cháy. Đề án hoàn chỉnh sẽ được trình vào phiên họp thường kỳ tháng 12/2018 của UBND tỉnh./.

Tin mới

HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.