Nga ngăn chặn âm mưu khủng bố của mật vụ Ukraine vào các nhà máy điện hạt nhân

Theo PV (sputniknews.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Tổng cục An ninh Liên bang Nga - FSB đã ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố vào các nhà máy điện hạt nhân Leningrad và Kalinin do các dịch vụ đặc biệt của Ukraine lên kế hoạch thực hiện vào Ngày Chiến thắng vừa qua, cơ quan này cho biết.

"Cơ quan An ninh Liên bang của LB Nga đã ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố vào các cơ sở năng lượng hạt nhân do các cơ quan đặc biệt của Ukraine lên kế hoạch", tài liệu viết.

Nga ngăn chặn âm mưu khủng bố của mật vụ Ukraine vào các nhà máy điện hạt nhân ảnh 1

Ảnh minh họa Sputnik.

FSB cho biết, vào đêm trước Ngày Chiến thắng, một nhóm phá hoại và khủng bố của Cơ quan Tình báo Nước ngoài Ukraine "đã cố gắng phá hoại hơn 30 cột điện cao thế của các nhà máy điện hạt nhân Leningrad và Kalinin."

Các dịch vụ đặc biệt của Ukraine muốn dừng các lò phản ứng hạt nhân và làm gián đoạn hoạt động bình thường của các nhà máy điện hạt nhân nhằm gây ra "thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và uy tín cho Liên bang Nga."

Ba kẻ phá hoại Ukraine bị bắt giữ

FSB cho biết thêm: “Những kẻ khủng bố đã làm giật nổ một trụ cột và gài mìn bốn trụ cột khác của đường dây điện của Nhà máy điện hạt nhân Leningrad và đặt thiết bị nổ tự chế dưới bảy trụ cột của Nhà máy điện hạt nhân Kalinin”.

Cơ quan này đã bắt giữ ba kẻ phá hoại người Ukraine và hai đồng phạm người Nga.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.