Ngành giáo dục tổ chức ‘Tết sum vầy - Xuân gắn kết’ cho giáo viên ngoài công lập

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chương trình nhằm đem đến một cái tết ấm áp, vui vẻ và động viên cán bộ nhà giáo người lao động gắn bó, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo.

Chiều 9/1, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” chào mừng Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Đây là năm thứ 6 chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” được Công đoàn ngành giáo dục triển khai dành cho các khối ngoài công lập. Năm nay, chương trình được tổ chức cho 120 nhà giáo, người lao động đến từ các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm toán tư duy và hệ thống Trường mầm non Tuổi thơ.

Ngành giáo dục tổ chức ‘Tết sum vầy - Xuân gắn kết’ cho giáo viên ngoài công lập ảnh 1

Ông Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục phát biểu tại chương trình. Ảnh: Mỹ Hà

Hoạt động nhằm hưởng ứng Chương trình Tết sum vầy do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động nhằm thiết thực chăm lo cho người lao động với tinh thần “tất cả đoàn viên người lao động đều có tết”. Qua đó, cũng tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong cán bộ nhà giáo người lao động.

Thông qua các hoạt động “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” giúp cán bộ, nhà giáo người lao động nhận thức vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn, tin tưởng gắn bó với tổ chức Công đoàn, thúc đẩy phát triển đoàn viên. Đồng thời, tạo động lực khích lệ, động viên cán bộ, nhà giáo người lao động gắn bó, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo.

Ngành giáo dục tổ chức ‘Tết sum vầy - Xuân gắn kết’ cho giáo viên ngoài công lập ảnh 2

Ông Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà tết cho các giáo viên đến từ Trung tâm Anh ngữ Asem. Ảnh: Mỹ Hà

Hiện nay, các đơn vị ngoài công lập chiếm 25% số đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục, nhưng hoạt động của các đơn vị còn gặp nhiều khó khăn, nhiều trường đời sống của cán bộ, giáo viên còn rất thấp.

Ông Đặng Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các đơn vị, nhất là trong 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Bên cạnh đó, cũng ghi nhận những nỗ lực, những kết quả của các đơn vị và khẳng định hệ thống giáo dục ngoài công lập có đóng góp lớn vào thành quả chung của ngành giáo dục tỉnh.

Ngành giáo dục tổ chức ‘Tết sum vầy - Xuân gắn kết’ cho giáo viên ngoài công lập ảnh 3

Đại diện Công đoàn ngành giáo dục trao quà tết cho các giáo viên tham dự chương trình. Ảnh: Mỹ Hà

Việc triển khai chương trình Tết Sum vầy nhằm đem đến cho cán bộ, nhà giáo, người lao động một cái Tết ấm áp, vui vẻ. Điều này cũng thể hiện sự đồng hành của ngành Giáo dục và Đào tạo với tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, rút ngắn khoảng cách giữa các đơn vị trong toàn ngành.

Thời gian tới, công đoàn ngành sẽ cố gắng quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống của đội ngũ nhà giáo, người lao động các đơn vị ngoài công lập của ngành Giáo dục. Riêng trong Tết năm 2023, công đoàn ngành đã huy động gần 1 tỷ đồng để trao quà cho 450 giáo viên và 350 học sinh khó khăn ở các trường ngoài công lập và các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Qua chương trình, công đoàn ngành hy vọng, các đơn vị ngoài công lập ngày càng phát triển, đời sống cán bộ, giáo viên được nâng lên, và có thêm nhiều công đoàn cơ sở của đơn vị ngoài công lập được thành lập để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, nhà giáo, người lao động.

Ngành giáo dục tổ chức ‘Tết sum vầy - Xuân gắn kết’ cho giáo viên ngoài công lập ảnh 4
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo và Liên đoàn Lao động tỉnh trao quyết định thành lập công đoàn cơ sở cho Trung tâm Toán tư duy Aplus. Ảnh: Mỹ Hà

Tại chương trình, Công đoàn ngành giáo dục đã trao 73 suất quà cho người lao động ở các đơn vị với giá trị mỗi suất quà là 500.000 đồng.

Cùng trong chiều nay, Công đoàn ngành giáo dục đã tổ chức lễ Công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Trung tâm Toán tư duy Aplus./.

Tin mới

VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.