Ngành Y Nghệ An thi 'Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ' nhằm làm hài lòng người bệnh

(Baonghean.vn) - Dự Hội thi sân khấu hóa cấp tỉnh hôm nay có 60 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho 6/32 đơn vị dự thi tại các cụm.

Tối 20/9, Sở Y tế Nghệ An tổ chức Hội thi tuyên truyền "Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh". 

Ngành Y Nghệ An thi 'Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ' nhằm làm hài lòng người bệnh ảnh 1
Các đại biểu dự hội thi. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu mở đầu hội thi, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, thời gian qua Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo các đơn vị khám, chữa bệnh trong toàn ngành triển khai, đồng bộ nghiêm túc thực hiện, nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ y tế, xây dựng hình ảnh của người cán bộ y tế trong quá trình đổi mới và phát triển của đất nước. 

Ngành Y Nghệ An thi 'Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ' nhằm làm hài lòng người bệnh ảnh 2
Trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi. Ảnh: Đức Anh

"Trong những năm qua các cơ sở khám, chữa bệnh trong toàn ngành đã luôn xác định: Phong cách và thái độ phục vụ người bệnh có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động thực tiễn tại các cơ sở khám, chữa bệnh, nên mỗi đơn vị đều có cách làm riêng, sự đổi mới và bứt phá riêng. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng là hài lòng của người bệnh, là sự đáp ứng được yêu cầu về chất lượng dịch vụ mà người dân có nhu cầu", người đứng đầu ngành Y Nghệ An nói. 

Ngành Y Nghệ An thi 'Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ' nhằm làm hài lòng người bệnh ảnh 3
Phần thi của Bệnh viện HNĐK Nghệ An với tiểu phẩm "Tiếng gọi". Ảnh: Đức Anh

Trước hội thi cấp tỉnh này, từ tháng 11 - 12/2018 Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành chỉ đạo 100% đơn vị khám, chữa bệnh trong toàn ngành tổ chức Cuộc thi viết tại cấp cơ sở. Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo tổ chức Hội thi sân khấu hóa theo trình tự 2 cấp, cấp Cụm gồm có 32/33 đơn vị tham gia được chia làm 3 Cụm thi. Các Cụm trưởng Cụm thi đã tổ chức thành công từ tháng 6 - 7/2019 và lựa chọn 06 đội xuất sắc nhất tham gia Hội thi cấp tỉnh.  

Dự Hội thi sân khấu hóa cấp tỉnh hôm nay có 60 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho 6/32 đơn vị dự thi tại các cụm. Đây là những đơn vị đạt giải Nhất, Nhì tại 3 cụm thi được chọn tham gia hội thi sân khấu hóa cấp tỉnh hôm nay. 

Ngành Y Nghệ An thi 'Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ' nhằm làm hài lòng người bệnh ảnh 4
Tiểu phẩm "Đối mặt với tử thần" của Bệnh viện ĐK TP Vinh. Ảnh: Đức Anh

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An kỳ vọng, thông qua Hội thi này sẽ tạo được sức lan tỏa sâu rộng của phong trào tới các cơ sở khám, chữa bệnh, tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành và nhân dân trong tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao cho ngành Y tế.

Hội thi là dịp để các đơn vị cũng như mỗi thí sinh được giao lưu, học hỏi, tự suy ngẫm về những việc làm của mình trong công việc hàng ngày để tiếp tục đổi mới phong cách thái độ, nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.

Tại Hội thi, Ban tổ chức đánh giá các đội thi đã bám sát nội dung của các phần thi để xây dựng kịch bản, lồng ghép màn chào hỏi logic. Nội dung và chủ đề tiểu phẩm tập trung vào đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp.

Đặc biệt, các chủ đề tiểu phẩm tập trung vào những vấn đề, những sự việc, những tình huống mà xã hội đang quan tâm đã và đang diễn ra trong các cơ sở khám, chữa bệnh: giữa CBVC Y tế với người bệnh, người nhà người bệnh; giữa lãnh đạo với cán bộ, viên chức y tế; Ca ngợi biểu dương những cán bộ, viên chức y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử và y đức; Phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hóa giao tiếp theo quy tắc ứng xử, những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra trong các cơ sở KCB...

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao đồng giải Nhất cho 2 đội Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh và Bệnh viện Phục hồi chức năng; trao giải Nhì cho Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An; trao giải Ba cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc .

Tin mới

Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các nội dung tại Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 được Quốc hội khoá XV thông qua sáng 2/6, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5. 

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.