Ngạt khí máy phát điện trong khi ngủ: 3 nạn nhân tử vong, 3 người nguy kịch

Rạng sáng 17/9, tại xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã xảy ra vụ ngạt khí do bật máy phát điện để ngủ khiến 3 người tử vong, 3 người khác nhập viện cấp cứu. Hiện 3 nạn nhân còn sống này đều đang hết sức nguy kịch.

Trao đổi với phóng viên, PGS.TS Nguyễn Thái Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, 3 nạn nhân còn sống được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện rạng sáng nay gồm 2 nữ, 1 nam, có tuổi đời rất trẻ, khoảng từ 16 đến 18 tuổi. Lúc nhập viện, cả 3 nạn nhân đều trong tình trạng hết sức nguy kịch, hôn mê sâu.

“Các nạn nhân được chẩn đoán là ngộ độc khí độc tình trạng rất nặng. Ngay sau đó cả 3 nạn nhân được chuyển vào cấp cứu điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc của Bệnh viện. Đến thời điểm này tiên lượng vẫn rất nặng, nguy cơ tử vong rất cao, chưa thể nhận định trước được điều gì” – Giám đốc Bệnh viện Đức Giang chia sẻ.

Ngôi nhà xảy ra vụ ngạt khí khiến 3 người tử vong, 3 người đang nguy kịch

Sự việc xảy ra lúc 5h30 sáng ngày 17/9 tại nhà xưởng thuộc xóm 3 (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Do mất điện nên 6 công nhân lưu trú tại đây (làm thuê cho một cửa hàng ở chợ vải Ninh Hiệp) chạy máy phát để dùng rồi ngủ quên. Khi người dân phát hiện ra, cả 6 công nhân đều đã nằm bất động, 3 người vẫn còn thoi thóp. Tất cả các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang (quận Long Biên, Hà Nội) cấp cứu. Trong quá trình đi đường có 3 người tử vong.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường vụ ngạt khí khiến 6 nạn nhân nguy kịch để điều tra, làm rõ. Còn theo một số người dân cũng có mặt tại hiện trường, thời điểm phát hiện sự việc, họ ngửi thấy mùi xăng trong khu nhà.

Theo An ninh thủ đô