Ngày mai (20/4), Nghệ An chính thức tiêm vắc-xin Covid-19

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 đợt 1, ngày mai (20/4), Nghệ An chính thức tiêm phòng Covid-19 cho các cán bộ y tế.

Theo Kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 đợt 1 của Sở Y tế Nghệ An: Ngày mai (20/4), Nghệ An chính thức tiêm phòng Covid-19 cho cán bộ y tế tại các bệnh viện.

Cụ thể: các y, bác sĩ ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh là những người được tiêm đầu tiên ở tỉnh.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ y tế. Ảnh: Suckhoedoisong
Tiêm vắc- xin phòng Covid-19 cho cán bộ y tế. Ảnh: Suckhoedoisong
Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam (nơi đang điều trị cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19) và lực lượng phòng, chống dịch ở huyện Con Cuông (đang cách ly 283 công dân trở về từ Nhật Bản và Hàn Quốc) hiện đang diễn ra chậm so với yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An.

Nguyên nhân là do sự lúng túng của y tế cơ sở. Dự kiến sớm nhất vào ngày mai (20/4), các y, bác sĩ và lực lượng chống dịch ở đây mới được tiêm.

Như Báo Nghệ An đã thông tin: Ngày 9/4, Bộ Y tế đã cấp cho tỉnh Nghệ An 18.500 liều vắc -xin phòng Covid-19 của Tập đoàn AstraZeneca để tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, cụ thể: Người làm việc trong các cơ sở y tế và người tham gia phòng, chống dịch.

Ngày 15-16/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tổ chức tập huấn tiêm vắc- xin phòng Covid-19 cho các bệnh viện trong và ngoài công lập; trung tâm y tế huyện/thành/thị trên địa bàn tỉnh, các đơn vị y tế trong tỉnh.

Kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 của Sở Y tế Nghệ An nêu rõ: Trong đợt 1 này, Nghệ An chỉ tổ chức tiêm tại các điểm tiêm gắn với bệnh viện hoặc trung tâm y tế hoặc cơ sở tiêm chủng khác từ tuyến huyện trở lên, đảm bảo thuận lợi và đáp ứng nhanh cho việc cấp cứu phản ứng sau tiêm.

Đợt tiêm chủng này phải hoàn thành trước ngày 5/5/2021.

Tin mới

Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.
Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Yêu cầu “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) được Thị ủy Thái Hòa xác định là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, khắc phục khuyết điểm, tồn tại. Từ đó thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ.