Nghệ An: 10 tháng thu về trên 4 nghìn tỷ đồng từ đánh bắt thủy sản

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trong 10 tháng đầu năm, mặc dù nghề đánh bắt thủy sản gặp nhiều khó khăn do tăng giá nhiên liệu... nhưng bà con ngư dân trên địa bàn Nghệ An đã tích cực đánh bắt, giá trị thủy sản ước đạt trên 4 nghìn tỷ đồng.
Nghệ An: 10 tháng thu về trên 4 nghìn tỷ đồng từ đánh bắt thủy sản ảnh 1

Ngư dân Nghệ An vẫn ra khơi bám biển mặc dù gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Xuân Hoàng

Từ đầu năm 2022 đến nay, do tác động của tăng giá nhiên liệu và những khó khăn khác đã ảnh hưởng đến nghề đánh bắt thủy sản, đặc biệt là đánh bắt hải sản trên biển. Tuy nhiên, phần lớn ngư dân trên địa bàn Nghệ An đã áp dụng nhiều giải pháp để bám biển, duy trì nghề đánh bắt hải sản. Do vậy, sản lượng đánh bắt thủy sản trên địa bàn tỉnh vẫn đạt cao.

Theo số liệu của Chi cục Thủy sản cho biết, sản lượng thủy sản đánh bắt trong tháng 10 đạt gần 18.600 tấn, giá trị ước đạt hơn 436 tỷ đồng. Trong đó, khai thác biển đạt hơn 18 nghìn tấn, bằng 9,41% so với kế hoạch năm, bằng 102,74% so với cùng kỳ năm trước; khai thác nội đồng đạt 658 tấn, bằng 13,16% so với kế hoạch năm, bằng 103,62% so với cùng kỳ năm trước.

Tính tổng 10 tháng đầu năm khai thác thủy sản đạt trên 173 nghìn tấn, giá trị ước đạt hơn 4 nghìn tỷ đồng. Trong đó, khai thác biển đạt hơn 167 nghìn tấn, bằng 91,98% kế hoạch năm, bằng 102,68% so với cùng kỳ năm trước, khai thác nội đồng xấp xỉ 6 nghìn tấn, bằng 119,6% so với kế hoạch năm, bằng 104,23% so với cùng kỳ năm trước.

Nghệ An: 10 tháng thu về trên 4 nghìn tỷ đồng từ đánh bắt thủy sản ảnh 2

Sản lượng hải sản đánh bắt trong 10 tháng đầu năm 2022 của Nghệ An đạt cao. Ảnh: Xuân Hoàng

Hiện tại, toàn tỉnh có hơn 3.400 tàu cá, trong đó số tàu cá hoạt động vùng khơi là 1.221 tàu, chiếm tỷ lệ 0,352%. Ngư dân Nghệ An khai thác hải sản chủ yếu các nghề: lưới rê, lưới chụp, lưới vây, lưới kéo và nghề câu. Trong các nghề này thì nghề lưới chụp cho sản lượng cao nhất, sản phẩm chủ yếu là cá nổi (cá cơm, cá nục, cá bạc má, cá trích...), tiếp đến là lưới vây, lưới kéo, lưới rê và nghề câu.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.