Nghệ An: 112 dự án bất động sản cho phép người nước ngoài sở hữu

(Baonghean.vn) - Số liệu Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An công bố cho thấy, đến thời điểm hiện nay trên địa bàn tỉnh đã có 112 dự án liên quan đến bất động sản cho phép người nước ngoài được quyền sở hữu.

Cụ thể, qua thống kê của Phòng Quản lý nhà ở và bất động sản (Sở Xây dựng Nghệ An) thì các công trình đầu tư xây dựng nhà ở nằm trong khu vực cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở trên địa bàn tỉnh chủ yếu tập trung tại TP. Vinh với 98 dự án.

Đơn cử như các dự án: Khu nhà ở cho người có thu nhập thấp (Công ty CP Trung Đô); Khu đô thị mới Tây Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh, xóm 19, xã Nghi Phú (Vinaconex 9); Khu thương mại dịch vụ nhà ở C1 Quang Trung (Tổng công ty Tecco chi nhánh tại Nghệ An); Dự án Khu nhà ở dịch vụ tổng hợp và nhà ở xã hội xã Hưng Lộc, TP.Vinh (Công ty Tecco Miền Trung); Dự án Khu tổ hợp TTTM, KS cao tầng, VP cho thuê, CCCT và nhà liền kề (Vinaconex 20); Tòa tháp Eurowindow Nghệ An (Công ty CPĐT Trung tâm thương mại Vinh); Dự án khu hỗn hợp TTTM, DV, VP, nhà ở và căn hộ cao cấp (Công ty CP tập đoàn T&T)...

Còn lại là các dự án trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Anh Sơn Con Cuông và Nam Đàn.

Đã có 112 dự án bất động sản cho phép người nước ngoài được quyền sở hữu
Nghệ An đã có 112 dự án bất động sản cho phép người nước ngoài được quyền sở hữu. (ảnh: dự án chung cư cao cấp ở phường Hưng Bình, thành phố Vinh).

Theo ông Phan Thế Phiệt - Phó Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Nghệ An cho biết: Đến thời điểm hiện nay, sau khi công bố các dự án xây dựng nhà ở nằm trong khu vực cho phép người nước ngoài sở hữu ở, thì mới chỉ có 1 cá nhân mang quốc tịch Hàn Quốc làm thủ tục để cấp quyền sử dụng nhà tại TP Vinh.

Sau khi Thông tư 19/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng hướng dẫn thực hiện Luật Nhà ở và Nghị định 99/2015/NĐ-CP của Chính phủ được ban hành đã quy định rõ về sở hữu nhà ở tại Việt Nam của tổ chức, cá nhân nước ngoài. Sở Xây dựng Nghệ An cùng các Sở, ban ngành liên quan đã tiến hành tiếp nhận các thủ tục đối với các nhà đầu tư xin được đăng ký các dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn cho phép người nước ngoài sở hữu.

tại các sàn giao dịch bất động sản ở Nghệ An thì các phân khúc của thị trường nhà ở rất đa dạng như vẫn chưa có nhiều người nước ngoài tham gia sở hữu.

Thị trường phân khúc nhà ở dành cho người nước ngoài được phép sở hữu hiện nay ở Nghệ An rất trầm lắng, mà cá nhân, tổ chức người nước ngoài tham gia đăng ký quyền sở hữu hiện nay đang tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Điều này cũng khiến cho thị trường bất động sản ở Nghệ An chưa có nhiều biến động lớn do cá nhân, tổ chức người nước ngoài đổ vốn vào đầu tư để mua đi, bán lại.

Tin mới

 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học.