Nghệ An: 27 ngàn người có công được nhận hỗ trợ đợt 1 từ gói an sinh xã hội

(Baonghean.vn) - Theo quyết định vừa mới được UBND tỉnh ban hành, Nghệ An hiện có 26.927 người có công với cách mạng được hưởng chính sách gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng. Nhóm đối tượng này sẽ được chi trả đợt 1, với 500.000 đồng/người/tháng, trong vòng 3 tháng.

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1364/QĐ- UBND ngày 29/42020, theo quy định tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Quyết định này triển khai việc hỗ trợ cho các đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng cho các đơn vị, gồm các huyện, thị: Nghi Lộc, Kỳ Sơn, Tân Kỳ, Quế Phong, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành, thị xã Hoàng Mai, thị xã Thái Hòa, thị xã Cửa Lò và Trung tâm Điều dưỡng thương binh, Trung tâm Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.

Theo đó, toàn tỉnh sẽ có 26.927 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng được hỗ trợ đợt 1 gói an sinh xã hội, sẽ được chi trả mỗi người 500.000 đồng/tháng, trong vòng 3 tháng (4, 5, 6). Tổng kinh phí hỗ trợ: 40.390.500.000 đồng. Nguồn kinh phí chi trả đợt 1, sẽ sử dụng nguồn tạm ứng ngân sách tỉnh.

Thăm, động viên, tặng quà cho mẹ Hồ Thị Bằng – Mẹ liệt sỹ tại xã Nam Hưng (Nam Đàn). Ảnh tư liệu
Thăm, động viên, tặng quà cho mẹ Hồ Thị Bằng – mẹ liệt sỹ tại xã Nam Hưng (Nam Đàn). Ảnh tư liệu

Theo các điều khoản từ quyết định này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện phải tổ chức thực hiện chi trả kịp thời cho đối tượng trên địa bàn huyện qua đơn vị Bưu điện.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Trung tâm Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An chi trả kịp thời cho các đối tượng.
Theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ; Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ Tướng Chính phủ, người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19  sẽ được hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng.
Các  nhóm đối tượng sẽ được hưởng gồm: Người có công với cách mạng đang hưởng chính sách; Hộ nghèo và cận nghèo; Người đang nhận chính sách bảo trợ xã hội; Người lao động bị tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương trong thời hạn của hợp đồng lao động; Hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng, tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4/2020; Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm.

tin mới

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.