Nghệ An: Bé trai 14 tuổi tử vong do nổ pháo tự chế

(Baonghean.vn) - Sự việc đau lòng xảy ra vào tối 6/2/2021 trên địa bàn xã Thanh Mỹ, Thanh Chương (Nghệ An), khiến 1 bé trai tử vong.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, vào khoảng 19h30 phút tối ngày 6/2/2021, em Phan Nhật Khanh, sinh năm 2007, sống cùng ông bà ngoại tại thôn Mỹ Tiến, xã Thanh Mỹ tự chế pháo nổ và chơi pháo. Pháo nổ khiến em bị nát phần ngực và tay. Mặc dù gia đình đã ngay lập tức đưa em đi cấp cứu nhưng do tình trạng bị thương quá nặng nên em đã tử vong. 

Điều đáng nói, Khanh đã tự chế loại pháo rất nguy hiểm, thuốc pháo được nhồi vào ống tuýp nhôm, inox cắt ngắn, khi nổ gây ra tiếng nổ lớn và có độ sát thương rất cao. 

Cơ quan chức năng thu giữ các loại pháo tự chế. Ảnh: Tư liệu Báo Nghệ An
Cơ quan chức năng thu giữ các loại pháo tự chế. Ảnh: Tư liệu Báo Nghệ An

Những sự việc đau lòng do đốt pháo tự chế trong thời gian gần đây, nhất là vào dịp gần Tết, một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh báo tới toàn thể người dân, nhất là các bậc phụ huynh và các em học sinh cần phải nghiêm túc thực hiện quy định về phòng chống pháo nổ.

Về phía nhà trường, chính quyền địa phương cùng các tổ chức đoàn thể, và các cơ quan chức năng cần tăng cường tuyên truyền phòng chống pháo nổ, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi mua bán, sản xuất, tàng trữ và đốt pháo nổ. 

Trước đó, vào chiều ngày 28/1/2021, 2 học sinh của Trường THPT Mai Hắc Đế và 1 học sinh của Trường THPT Nam Đàn 2 (huyện Nam Đàn), đốt pháo tự chế cũng đã gây thương tích nặng, khiến 1 em học sinh bị nát tay.

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.