Nghệ An biểu dương 38 cán bộ Công đoàn có thành tích vì người lao động

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Đây là lần thứ 2, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Công đoàn tại các doanh nghiệp có nhiều thành tích trong thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể.

Ngày 18/5, tại TP. Vinh, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Công đoàn tại các doanh nghiệp có nhiều thành tích trong thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể.

Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, thành, thị, Công đoàn ngành cùng 38 cán bộ Công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Trước khi diễn ra hội nghị, Ban tổ chức và đoàn đại biểu đã làm lễ dâng hoa trước Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: Hiện nay, toàn tỉnh Nghệ An có 558 doanh nghiệp với 83.303 đoàn viên, 476 doanh nghiệp có thỏa ước lao động tập thể.

Doanh nghiệp đã thành lập Công đoàn cơ sở có thỏa ước lao động tập thể đạt tỷ lệ 85,3%. Trong đó, doanh nghiệp nhà nước: 30/30 đơn vị, đạt 100%; doanh nghiệp FDI: 32/39, đạt 82%; doanh nghiệp ngoài quốc doanh: 407/489 đạt 83,2%.

Nghệ An biểu dương 38 cán bộ Công đoàn có thành tích vì người lao động ảnh 1

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen cho cán bộ Công đoàn tại các doanh nghiệp có nhiều thành tích trong thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể. Ảnh: Thanh Tùng

Giai đoạn 2021-2023, có 58 bản thỏa ước lao động tập thể được ký mới, 292 bản sửa đổi, bổ sung.

Kết quả chấm điểm, xếp loại thỏa ước lao động tập thể toàn tỉnh tính đến tháng 12/2022: Loại A có 101 bản (21,2%); loại B có 257 bản (53,9%); loại C có 81 bản (chiếm 17%); loại D có 37 bản (7,9%).

38 cán bộ Công đoàn tại doanh nghiệp được tuyên dương lần này đại diện cho hơn 2.800 cán bộ là ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp đã làm tốt công tác đối thoại và thương lượng bằng cách chủ động cùng với người sử dụng lao động xây dựng quy chế đối thoại, quy chế tổ chức Hội nghị người lao động; tổ chức thương lượng tập thể, ký kết, tổ chức thực hiện và giám sát thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp.

Nghệ An biểu dương 38 cán bộ Công đoàn có thành tích vì người lao động ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Công đoàn tại các doanh nghiệp được biểu dương. Ảnh: Thanh Tùng

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương 38 cán bộ Công đoàn tại 38 doanh nghiệp đã có nhiều thành tích trong thương lượng, ký kết và tổ chức thực hiện thỏa ước lao động tập thể có chất lượng cao, với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh mong muốn 38 cán bộ Công đoàn tiếp tục hoàn thiện, nâng cao trình độ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần khẳng định và nâng cao vị trí của tổ chức Công đoàn Việt Nam, đồng hành với doanh nghiệp và người lao động.

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...