Nghệ An cần đổi mới phương pháp tuyên truyền để triển khai tốt công tác quốc phòng an ninh

(Baonghean.vn) - Đây là chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh Quân khu 4 tại Hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thành Chung
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thành Chung

Chiều 6/01, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng, an ninh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự hội nghị, có Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh Quân khu 4; Đại tá Phạm Xuân Diệu - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam... Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, thị xã.

Vững chắc nhất trong 10 năm qua
Năm 2019, Nghệ An đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Quốc phòng - an ninh được giữ vững đã tạo nên môi trường ổn định để Nghệ An xây dựng và phát triển. Nhờ đó, mọi chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 của tỉnh đều được thực hiện tốt: Kinh tế tăng trưởng khá; cơ sở hạ tầng được đầu tư và nâng cấp đồng bộ; nhiều dự án trọng điểm được triển khai mang lại hiệu quả cao; các thiết chế văn hóa, xã hội đảm bảo... Tình hình quốc phòng - an ninh được đánh giá là ổn định, đảm bảo vững chắc nhất trong 10 năm trở lại đây.
Nghệ An cần đổi mới phương pháp tuyên truyền để triển khai tốt công tác quốc phòng an ninh ảnh 2
Huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ cứu nạn. Ảnh tư liệu
Tuy nhiên, tình hình quốc phòng - an ninh ở tỉnh vẫn tiềm ẩn một số yếu tố gây mất ổn định. Ở ngoại biên, các đối tượng phản động lưu vong vẫn có các hoạt động xâm nhập vào địa bàn nước bạn tiếp giáp với tỉnh. Ở nội biên, hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội tiếp tục có nhiều yếu tố phức tạp. Đặc biệt, xuất hiện một số đường dây liên tỉnh, xuyên quốc gia với sự tham gia của các đối tượng người nước ngoài.
Công tác quốc phòng - an ninh của tỉnh cũng có một số hạn chế nhất định, đó là: Việc xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ và hoạt động của Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở ở một số địa phương hiệu quả chưa cao. Công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các lực lượng có thời điểm chưa thường xuyên; xử lý một số tình huống phức tạp ở cơ sở có lúc còn lúng túng.
Xây dựng thế trận toàn dân
Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội đề nghị. Ảnh Thành Chung
Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội đề nghị tỉnh cần không ngừng chăm lo thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân. Ảnh: Thành Chung
Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh Quân khu 4 đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tỉnh Nghệ An trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2019. Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội đề nghị: Năm 2020, Nghệ An cần tập trung đổi mới phương pháp tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận cao hơn từ cơ sở để triển khai tốt công tác quốc phòng - an ninh, đặc biệt là trong điều kiện hội nhập, truyền thông số và mạng xã hội phát triển mạnh. Bên cạnh đó, tỉnh cần không ngừng chăm lo thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; cần quan tâm đến thế hệ trẻ, chăm lo cho các đối tượng chính sách.
Đồng chí Thái Thanh Quý đề nghị các cấp ngành địa phương quán triệt các chủ trương đường lối của Đảng về công tác QPAN. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Thái Thanh Quý đề nghị các cấp, ngành địa phương quán triệt các chủ trương đường lối của Đảng về công tác QP-AN. Ảnh: Thành Chung
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Quân khu 4, đồng chí Thái Thanh Quý nêu rõ: Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại được tổ chức trên địa bàn. Dự báo thời tiết, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội vẫn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp, khó lường. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Nghệ An cần tiếp tục làm tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; với việc quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, trọng tâm là Nghị quyết 51-NQ/TW về Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới và Nghị quyết 28 - NQ/TW về Chiến lược Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Đồng chí Thái Thanh Quý trao Cờ thi đua cho các tập thể dẫn đầu phong trào thi đua. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Thái Thanh Quý trao Cờ thi đua cho các tập thể dẫn đầu trong công tác quốc phòng - an ninh năm 2019. Ảnh: Thành Chung
Tỉnh không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên; lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh có bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch; tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Các sở, ban, ngành, địa phương, nhất là lực lượng vũ trang chủ động nắm chắc, dự báo đúng, kịp thời tình hình và các tình huống liên quan đến quốc phòng - an ninh; chủ động có các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh và ngăn chặn hiệu quả; thường xuyên làm tốt công tác vận động quần chúng và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phát huy sức mạnh tổng hợp xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, nền biên phòng toàn dân; tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là đấu tranh ngăn chặn tình trạng thẩm lậu ma túy qua biên giới.
Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân. Ảnh: Thành Chung
Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ảnh: Thành Chung
Tại hội nghị, UBND tỉnh Nghệ An đã trao tặng Cờ thi đua cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc, dẫn đầu trong công tác quốc phòng - an ninh năm năm 2019; tặng Bằng khen cho 52 tập thể, 54 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh biên giới quốc gia, công tác quốc phòng quân sự địa phương.../.

Tin mới

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.