Nghệ An: Cảnh sát giao thông đến từng quán ăn, karaoke để tuyên truyền về tác hại của rượu, bia

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Xác định uống rượu, bia rồi điều khiển phương tiện là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, vì vậy cùng với việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1 - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Nghệ An) còn tích cực tuyên truyền, tổ chức cho chủ các quán karaoke, nhà hàng, quán nhậu bình dân và người dân ký cam kết.

Có mặt cùng cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1 tuyên truyền, tổ chức ký cam kết về chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia tại các nhà hàng, quán nhậu, quán karaoke dọc tuyến Quốc lộ 48, quốc lộ 48D, có thể nhận thấy, ở mỗi điểm kinh doanh, Tổ công tác mất từ 10 -15 phút tuyên truyền, các chủ cơ sở đều rất hợp tác, đồng tình ủng hộ.

Nghệ An: Cảnh sát giao thông đến từng quán ăn, karaoke để tuyên truyền về tác hại của rượu, bia ảnh 1
Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1 tuyên truyền cho chủ nhà hàng. Ảnh: Đình Tuyên

Một chủ một nhà hàng trên Quốc lộ 48 cho biết: Các nội dung tuyên truyền như tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia; vận động, nhắc nhở khách hàng đã uống rượu, bia không lái xe và hỗ trợ dịch vụ đưa khách hàng về nhà… đều rất thiết thực. Bởi việc đảm bảo an toàn cho khách luôn được nhà hàng đặt lên hàng đầu và đây cũng là điều kiện để nhà hàng phát triển lâu dài, vì vậy tôi hoàn toàn đồng thuận và đã ký cam kết.

Nghệ An: Cảnh sát giao thông đến từng quán ăn, karaoke để tuyên truyền về tác hại của rượu, bia ảnh 2
Hướng dẫn chủ các nhà hàng trên Quốc lộ 48 ký cam kết. Ảnh: Đình Tuyên
Nghệ An: Cảnh sát giao thông đến từng quán ăn, karaoke để tuyên truyền về tác hại của rượu, bia ảnh 3
Việc ký cam kết nhận được sự đồng tình của các chủ nhà hàng. Ảnh: Đình Tuyên

“Để những người đã uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông sẽ là hiểm họa cho nhiều người. Như vụ tài xế đi xe Audi gây tai nạn khiến 3 người trong một gia đình ở Bắc Giang tử vong. Bởi vậy, trong cam kết nêu rõ việc: “Thông báo ngay cho lực lượng cảnh sát giao thông nơi gần nhất biết, để xử lý nghiêm khi có khách hàng đến ăn, uống, hát karaoke đã sử dụng bia, rượu mà vẫn cố tình điều khiển phương tiện để tham gia giao thông”, là nội dung tôi rất đồng tình”, một chủ quán trên Quốc lộ 48B cho hay.

Được biết, việc tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia của Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1 được thực hiện trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông về việc tập trung thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó tăng cường công tác tuyên truyền về việc thực hiện các chuyên đề trong đợt cao điểm này như: Xử lý vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, xử lý xe quá khổ, quá tải, tự ý cơi nới thành, thùng xe…

Nghệ An: Cảnh sát giao thông đến từng quán ăn, karaoke để tuyên truyền về tác hại của rượu, bia ảnh 4
Kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe. Ảnh: Đình Tuyên

Hiện trên tuyến Quốc lộ 48, quốc lộ 48D có 95 nhà hàng, quán ăn, quán nhậu bình dân và 6 quán karaoke. Theo đó, từ ngày 20/6 đến nay, Đội đã cử cán bộ chiến sĩ đến tận nơi để tuyên truyền, ký cam kết thực hiện. Mục tiêu của việc tuyên truyền nhằm cụ thể hóa thông điệp “Đã uống rượu bia - Không lái xe” cho các chủ nhà hàng, quán ăn, quán karaoke, từ đó chính các cơ sở sẽ tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành cho khách hàng, với mục tiêu không để xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc do rượu, bia.

Cùng với đó, về kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, trên cơ sở tiếp tục kiểm soát chặt, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, như chạy quá tốc độ quy định; tình trạng phương tiện vận tải hàng hóa tự ý cải tạo và chở hàng quá tải, quá khổ...

Nghệ An: Cảnh sát giao thông đến từng quán ăn, karaoke để tuyên truyền về tác hại của rượu, bia ảnh 5
Việc kiểm tra xử lý lỗi nồng độ cồn tập trung vào đối tượng là người điều khiển mô tô, ô tô. Ảnh: Đình Tuyên

Với hành vi vi phạm nồng độ cồn, bên cạnh công tác tuyên truyền, thời gian tới Đội sẽ tiếp tục xử lý nghiêm, không có trường hợp ngoại lệ, trong đó tập trung vào đối tượng là người điều khiển mô tô, ô tô, với khung thời gian cao điểm từ 12h đến 14h và từ 18h đến 1h ngày hôm sau… Đối với các trường hợp vi phạm là đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang... sẽ gửi thông báo về cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý theo quy định.

Tin mới

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt. 
[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

(Baonghean.vn) - Mặc dù không nằm trong tâm bão Noru nhưng hoàn lưu bão đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề trên địa bàn Nghệ An với nhiều địa phương bị ngập lụt diện rộng, xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Hiện chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

(Baonghean.vn) - Đề nghị chuyển chế độ "bồi dưỡng" thành "phụ cấp" ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm; Những hình ảnh đầu tiên tại bản Bình Sơn 1 - nơi đầu nguồn lũ quét Kỳ Sơn; Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; Nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với người dân vùng lũ Kỳ Sơn... là những nội dung chính trong ngày 4/10.
Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được cử tri phản ánh và kiến nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra và trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nẻ nhà ở của một số hộ dân tại xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.
Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

(Baonghean.vn) - Ở thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ca bệnh là một phụ nữ từ nước ngoài trở về. Với tần suất mắc cao, địa bàn rộng, việc giao lưu đi lại không hạn chế thì nguy cơ xâm nhập bệnh tại Việt Nam là hiện hữu. Nghệ An cũng trong tình trạng này. 
Đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Bongdaplus

Bóng đá Việt vươn tầm để tiệm cận khu vực

(Baonghean.vn) -  Khi quá trình bảo vệ và lấy lại ngôi vô địch AFF Cup 2018 vẫn là một cửa ải khó vượt đối với đội tuyển Việt Nam thì câu chuyện vươn tầm của bóng đá Việt vẫn diễn ra liên tục theo nhiều cách khác nhau. Đó là khi đội tuyển Việt Nam dưới tay phù thủy Park Hang-seo lần lượt chiến thắng các đội bóng lớn như Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ tại giải giao hữu Tam hùng 2022 mới đây, cầm hòa trên sân Nhật Bản cũng tại vòng loại thế giới nói trên.
Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.
[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Kỳ Sơn, tính đến 6h ngày 4/10, cơn lũ ống, lũ quét đã gây thiệt hại rất nặng nề cho người dân nơi cơn lũ tràn qua. Hàng trăm ngôi nhà, tài sản, phương tiện của người dân bị lũ cuốn trôi và hư hỏng. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.