Nghệ An chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch và đón khách quốc tế

Công Kiên - Đình Tuyên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 18/3, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Hội nghị Triển khai mở cửa lại hoạt động du lịch và đón khách quốc tế.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở Du lịch và cán bộ, công chức các phòng trực thuộc Sở; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh; đại diện các khu, điểm du lịch, các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú, Ga Vinh, Cảng Hàng không Quốc tế Vinh và cơ sở đào tạo chuyên ngành du lịch.

Ảnh: Đình Tuyên
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Đình Tuyên
Ảnh: Đình Tuyên
Các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch, Nguyễn Đức Hiển - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh chủ trì Hội nghị. Ảnh: Đình Tuyên

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch cho biết, 2 năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhiều cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đã phải tạm dừng hoạt động, một số duy trì hoạt động cầm chừng, phần lớn lao động trong ngành du lịch, dịch vụ mất việc làm, phải chuyển sang các ngành nghề khác để lao động, kiếm sống.

Hiện nay đã có đầy đủ chủ trương, chính sách để triển khai mở cửa lại hoạt động du lịch cả nội địa và quốc tế. Nhiệm vụ quan trọng là việc tổ chức thực hiện hiệu quả, an toàn, khoa học và đem lại những kết quả cao nhất. Điều này đòi hỏi sự chung tay, phối hợp chặt chẽ, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, các địa phương và doanh nghiệp.

Ảnh: Đình Tuyên
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An khẳng định hiện nay đã có đầy đủ chủ trương, chính sách để triển khai mở cửa lại hoạt động du lịch cả nội địa và quốc tế. Ảnh: Đình Tuyên

Trên cơ sở nội dung chỉ đạo của Chính phủ; hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế và Phương án mở cửa du lịch của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch đã triển khai mở cửa hoạt động du lịch và đón khách du lịch quốc tế trong điều kiện bình thường mới. Thời gian mở cửa bắt đầu từ 15/3/2022.

Ảnh: Công Kiên
Các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu sản phẩm mới của du lịch Nghệ An. Ảnh: Công Kiên

Phạm vi triển khai mở cửa lại hoạt động du lịch nội địa và quốc tế trong điều kiện bình thường mới thông qua đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển, bảo đảm an toàn, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Đối tượng bao gồm: Khách du lịch đến Việt Nam, khách du lịch ra nước ngoài và khách du lịch nội địa. Đối với hoạt động du lịch nội địa và hoạt động du lịch quốc tế có yêu cầu và quy định riêng cho mỗi loại.

Ảnh: Đình Tuyên
Ông Nguyễn Huỳnh Sương - Giám đốc CTCP Đông Dương Travel kiến nghị các địa phương tạo điều kiện đưa khách đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn. Ảnh: Đình Tuyên
Ảnh: Đình Tuyên
Đồng chí Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế trao đổi các nội dung về công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi tiến hành mở cửa hoạt động du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận các vấn đề về công tác đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 để mở cửa lại hoạt động du lịch; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao để thu hút khách du lịch; mở cửa hoạt động du lịch ở miền Tây; tuyển dụng nguồn nhân lực du lịch…

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường đề nghị các sở, ban, ngành tăng cường công tác phối hợp để việc mở cửa hoạt động du lịch sớm có chuyển biến và đạt hiệu quả cao; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh du lịch, tạo điều kiện cho hoạt động du lịch phát triển lành mạnh, đảm bảo an toàn... 

Tin mới

U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba "chị đẹp” gồm Kim Anh, Sen, Sang đã cấu kết với nhau, đóng giả là bác sĩ Đông y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng làm ảo thuật biến hạt mạch nha thành thuốc chất lượng cao chữa bách bệnh, làm đẹp cho phụ nữ để lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.