Nghệ An có nhiều tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư từ Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Nội dung này được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý khẳng định trong phát biểu tại Hội thảo Xúc tiến đầu tư và sử dụng nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản. Hoạt động nằm trong chương trình Hội nghị Lãnh đạo địa phương Việt Nam - Nhật Bản 2020 được tổ chức tại Đà Nẵng.
Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo tỉnh Yamagata. Ảnh: Võ Văn Cường

Tiếp tục chương trình Hội nghị Lãnh đạo địa phương Việt Nam - Nhật Bản 2020, tại thành phố Đà Nẵng, ngày 13/01, đã diễn ra Hội thảo Xúc tiến đầu tư và sử dụng nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản.

Tham gia phát biểu tại diễn đàn này, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về tỉnh Nghệ An, những tiềm năng lợi thế của địa phương nằm ở vị trí trung tâm vùng Bắc Trung Bộ. Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước với 16.400km2, bờ biển dài 82km, tài nguyên phong phú đa dạng. Dân số của tỉnh hơn 3,3 triệu người, đứng thứ 4 cả nước. Tỉnh có nguồn lao động dồi dào, kết cấu hạ tầng đồng bộ, công tác cải cách hành chính ngày càng đổi mới, đáp ứng yêu cầu khách quan.

Hội thảo xúc tiến đầu tư và sử dụng nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản. Ảnh: Võ Văn Cường

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của các đối tác Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Với lịch sử quan hệ lâu đời trên các lĩnh vực, đồng chí Thái Thanh Quý mong muốn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động đi vào chiều sâu và thực chất.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Võ Văn Cường

Bên lề Hội nghị, lãnh đạo tỉnh Nghệ An tiếp tục có các hoạt động tiếp xúc với các đối tác đến từ Nhật Bản, trong đó có cuộc làm việc với Thống đốc tỉnh Yamagata.

Hội nghị Lãnh đạo địa phương Việt Nam - Nhật Bản 2020 được tổ chức trong 2 ngày, 12-13/1/2020 tại thành phố Đà Nẵng. Đây là cơ hội để các tỉnh của Việt Nam thúc đẩy, mở rộng hơn nữa hợp tác với các tổ chức quốc tế, địa phương, doanh nghiệp Nhật Bản.