Nghệ An công nhận các sản phẩm OCOP đạt sao năm 2020

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh vừa có Quyết định số 159/QĐ-UBND (20/01/2020) về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm Nghệ An năm 2020".
Theo kết quả phê duyệt năm 2020 Nghệ An có 56 sản phẩm đạt OCOP hạng 3 sao, 11 sản phẩm đạt hạng 4 sao, 9 đơn vị được tặng cúp biểu tượng cho các sản phẩm 4 sao. 
Sản phẩm đặc trưng của Quỳ Châu. Ảnh: Tư liệu
Sản phẩm đặc trưng của Quỳ Châu. Ảnh: Tư liệu 

Sản phẩm đạt các hạng sao nói trên được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận và được sử dụng nhãn hiệu OCOP in trên bao bì sản phẩm theo quy định.

UBND tỉnh cũng giao Sở Nông nghiệp và PTNT công bố công khai các sản phẩm được xếp hạng, kiểm tra định kỳ hàng năm về sản phẩm và đề xuất xử lý các chủ thể vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu lô gô OCOP và các quy định khác của pháp luật.

Chế biến giò me ở Nam Đàn. Ảnh: Quang An
Chế biến giò me ở Nam Đàn. Ảnh: Quang An 

Các  sản phẩm 4 sao gồm giò bê Nam Đàn, trà sen, nhút Thanh Chương, dầu sở Nghĩa Đàn...

Các sản phẩm đạt 3 sao gồm tinh bột sắn dây, miến, măng chua, trứng gà, chè tuyết shan, gừng Kỳ Sơn, ổi, thanh long ruột đỏ, bò giàng, mật ong...

Có 3 làng du lịch cộng đồng được công nhận đạt 3 sao OCOP lần này là du lịch cộng đồng bản Nưa, Yên Khê, Con Cuông, du lịch cộng đồng Khe Rạn, Con Cuông và du lịch Hoa Tiến Quỳ Châu./.

tin mới

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...

Lao động tại 1 doanh nghiệp dệt may Đô Lương đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Đến 10 tháng Giêng âm lịch, gần 30 nghìn lao động trở lại làm việc ở Khu Kinh tế Đông Nam

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, đến hôm nay (19/2), tức 10 tháng Giêng, đã có tổng cộng gần 30 ngàn lao động tại 92 doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.