Nghệ An công nhận các sản phẩm OCOP đạt sao năm 2020

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh vừa có Quyết định số 159/QĐ-UBND (20/01/2020) về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm Nghệ An năm 2020".

Theo kết quả phê duyệt năm 2020 Nghệ An có 56 sản phẩm đạt OCOP hạng 3 sao, 11 sản phẩm đạt hạng 4 sao, 9 đơn vị được tặng cúp biểu tượng cho các sản phẩm 4 sao. 

Nghệ An công nhận các sản phẩm OCOP đạt sao năm 2020 ảnh 1
Sản phẩm đặc trưng của Quỳ Châu. Ảnh: Tư liệu 

Sản phẩm đạt các hạng sao nói trên được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận và được sử dụng nhãn hiệu OCOP in trên bao bì sản phẩm theo quy định.

UBND tỉnh cũng giao Sở Nông nghiệp và PTNT công bố công khai các sản phẩm được xếp hạng, kiểm tra định kỳ hàng năm về sản phẩm và đề xuất xử lý các chủ thể vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu lô gô OCOP và các quy định khác của pháp luật.

Nghệ An công nhận các sản phẩm OCOP đạt sao năm 2020 ảnh 2
Chế biến giò me ở Nam Đàn. Ảnh: Quang An 

Các  sản phẩm 4 sao gồm giò bê Nam Đàn, trà sen, nhút Thanh Chương, dầu sở Nghĩa Đàn...

Các sản phẩm đạt 3 sao gồm tinh bột sắn dây, miến, măng chua, trứng gà, chè tuyết shan, gừng Kỳ Sơn, ổi, thanh long ruột đỏ, bò giàng, mật ong...

Có 3 làng du lịch cộng đồng được công nhận đạt 3 sao OCOP lần này là du lịch cộng đồng bản Nưa, Yên Khê, Con Cuông, du lịch cộng đồng Khe Rạn, Con Cuông và du lịch Hoa Tiến Quỳ Châu./.

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.