Nghệ An: Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quán triệt, phổ biến các văn bản mới của Đảng

Mai Hoa

(Baonghean.vn) - Hơn 200 cấp ủy viên và báo cáo viên thuộc 134 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An được quán triệt một số văn bản mới của Đảng cũng như được bổ sung nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng.
Sáng 13/11, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho hơn 200 đồng chí là phó bí thư đảng ủy, chi bộ và chủ nhiệm, phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, báo cáo viên, trực Đảng của 134 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; trao Huy hiệu Đảng cho 20 đảng viên. Ảnh: Mai Hoa
Sáng 13/11, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho hơn 200 đồng chí là phó bí thư đảng ủy, phó bí thư chi bộ và chủ nhiệm, phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, báo cáo viên, trực Đảng của 134 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc; trao Huy hiệu Đảng cho 20 đảng viên. Ảnh: Mai Hoa

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 1 ngày.  Sáng nay, các học viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh truyền đạt một số nội dung về Nghị định số 145/2020/NĐ-CP.

Trong đó, nhấn mạnh một số nội dung liên quan đến trách nhiệm xây dựng quy chế dân chủ cơ sở tại doanh nghiệp nhằm tổ chức hội nghị người lao động có hiệu quả, chất lượng; trình tự xử lý kỷ luật đối với người lao động vi phạm pháp luật; trách nhiệm của doanh nghiệp đối với lao động nữ, lao động nữ trong thời kỳ thai nghén, sinh đẻ và nuôi con nhỏ.

Đồng chí Phan Thị Hoan - Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp, thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh băn khoăn về chỉ tiêu chi đầu tư phát triển giai đoạn
Đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Mai Hoa 

Hội nghị cũng đề ra giải pháp về xây dựng định mức lao động, trả lương, nhất là lương ngoài giờ nhằm hạn chế đình công; quy định trách nhiệm của doanh nghiệp đối thoại với người lao động theo định kỳ hàng năm và theo vụ việc.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Đắc Nam - Trưởng phòng Hành chính Lưu trữ Tỉnh ủy trao đổi một số nghiệp vụ về công tác văn phòng cấp ủy.

Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các đồng chí cấp ủy cơ sở cũng được tiếp thu những điểm mới trong Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 và Hướng dẫn số 01-HD/TW, ngày 28/9/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng.

Đại biểu
Đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh truyền đạt một số nội dung Nghị định số 145/2020/NĐ-CP. Ảnh: Mai Hoa
đồng chí Nguyễn Đắc Nam - Trưởng phòng Hành chính Lưu trữ Tỉnh ủy trao đổi một số nghiệp vụ về công tác văn phòng cấp ủy. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Đắc Nam - Trưởng phòng Hành chính Lưu trữ Tỉnh ủy trao đổi một số nghiệp vụ về công tác văn phòng cấp ủy. Ảnh: Mai Hoa

Bên cạnh đó, quán triệt, phổ biến việc thực hiện Quy định số 08-QĐ/TU của Tỉnh ủy Nghệ An “Đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ”; triển khai Nghị quyết số 02-NQ/ĐUK về “Phát triển, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên trong Đảng bộ Khối”.

Ngoài ra, các học viên còn được các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh trao đổi về một số nghiệp vụ về công tác tuyên giáo; tổ chức xây dựng Đảng; kiểm tra, giám sát.

Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn. Ảnh: Mai Hoa
Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn. Ảnh: Mai Hoa

Trong khuôn khổ hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Hữu Dật, thuộc Chi bộ Công ty CP Thực phẩm dầu khí.

Trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 5 đồng chí; trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 14 đồng chí.

Lãnh đạo
Lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Hữu Dật, thuộc Chi bộ Công ty CP Thực phẩm dầu khí. Ảnh: Mai Hoa
Lãnh
Lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An trao Huy hiệu 40, 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên. Ảnh: Mai Hoa

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.