Nghệ An diễn tập chữa cháy lớn ở khu chung cư cao tầng

(Baonghean.vn) - Sáng 3/10, Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An tổ chức Diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà Trung Đô Tower (TP.Vinh).

Tham dự buổi diễn tập, về phía đại biểu Trung ương có Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, Bộ Công an.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Xuân Đại  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lực lượng tham gia diễn tập.

Đại biểu tham dự buổi diễn tập.
Đại biểu tham dự buổi diễn tập.

Tình huống diễn tập được đưa ra như sau:

Vào hồi 8 giờ 20 phút ngày 03/10/2016 xảy ra cháy, nổ tại căn hộ số 406 (tầng 4), toà nhà Trung Đô Tower. Nguyên nhân do sự cố kỹ thuật làm đường ống dẫn gas của căn hộ bị rò rỉ, tạo thành hỗn hợp nguy hiểm cháy nổ, gặp tia lửa phát sinh từ hệ thống điện gây nổ và cháy lớn. Vụ cháy đã làm sập đổ một phần trần nhà, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm căn hộ 406.

Các lực lượng tham gia diễn tập.
Các lực lượng tham gia diễn tập.

Do hiện tượng bức xạ, đối lưu, truyền nhiệt, đám cháy có nguy cơ cháy lan sang các phòng lân cận, lan ra toàn bộ diện tích mặt bằng tầng 4, lên tầng 5 và xuống tầng 3; đồng thời có thể phát sinh một số đám cháy ở các căn hộ khác do sự cố hệ thống điện và do một số gia đình đang sử dụng các thiết bị sinh nhiệt, khi có tín hiệu báo động mọi người thoát ra ngoài nhưng không tắt các thiết bị này.

Vào thời điểm vụ cháy xảy ra có khoảng 500 người ở trong toà nhà; vụ nổ, cháy khiến 20 người tại khu vực tầng 4 bị tai nạn thương tích và trên 200 người bị mắc kẹt lại trong toà nhà. Đám cháy có diện tích lớn, bức xạ nhiệt lớn, tỏa ra nhiều khói, khí độc, làm hạn chế tầm nhìn, gây khó khăn cho công tác hướng dẫn thoát nạn,  tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Clip diễn tập

a
Đám cháy bắt đầu bùng phát. 
a
Đám cháy nhanh chóng lan sang các căn hộ chung cư tại Trung Đô Tower. 
a

Lực lượng PCCC tại chỗ của Toà nhà, cảnh sát PC&CC tỉnh, Công an tỉnh nhanh chóng được huy động có mặt tại hiện trường. 

a
Đưa người bị nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm. 
a
Nước được phun từ nhiều phía để dập tắt đám cháy. 
a
Sử dụng nhiều phương tiện cứu hộ khác nhau để cứu người bị nạn. 
a
Công tác cứu hộ, cứu nạn được tiến hành khẩn trương, gấp rút. 
a
Cấp cứu người bị nạn. 

 Phương Thảo

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.