Nghệ An: Dừng vận tải hành khách nội tỉnh và nhiều tuyến liên tỉnh phía Nam và phía Bắc

(Baonghean.vn) - Bắt đầu từ ngày 17/8 tạm dừng tất cả các tuyến vận tải hành khách cố định từ TP.Vinh đi các huyện, thị xã trong tỉnh và nhiều tuyến vận tải khách liên tỉnh từ Nghệ An đi các tỉnh phía Nam và phía Bắc.
Sở GTVT Nghệ An vừa có văn bản số 2841/SGTVT-VT về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong thời gian TP.Vinh thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 
Theo đó, kể từ ngày 17/8 đến khi có thông báo mới, sẽ tạm dừng hoạt động của các loại hình vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định liên tỉnh, nội tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt và hoạt động của các phương tiện vận chuyển khách bằng đường thủy nội địa trong địa bàn TP.Vinh và từ TP.Vinh đi đến các địa phương khác (trừ các nhóm xe ưu tiên được đi qua các chốt kiểm soát tại TP.Vinh). 
Các tuyến xe buýt nội tỉnh đành phải xếp hàng tại bãi, khi quyết định tạm dừng tất cả các tuyến vận tải hành khách nội tỉnh và nhiều tuyến vận tải hành khách liên tỉnh có hiệu lực từ ngày 17/8. Ảnh: Tiến Đông
Các tuyến xe buýt nội tỉnh đành phải xếp hàng tại bãi, khi quyết định tạm dừng tất cả các tuyến vận tải hành khách nội tỉnh và nhiều tuyến vận tải hành khách liên tỉnh có hiệu lực từ ngày 17/8. Ảnh: Tiến Đông

Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Nghệ An đi đến các tỉnh, thành phố: Cao Bằng, Lai Châu, Sơn La, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa và tất cả các tỉnh, thành phố phía Nam kể từ Hà Tĩnh trở vào cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các phương tiện vận tải hành khách và hàng hóa khi đi qua địa bàn TP.Vinh thì lưu thông theo QL1A tuyến tránh TP.Vinh. Tuyệt đối không được dừng, đỗ, đón trả khách, trường hợp cần thiết dừng xe để đổ nhiên liệu thì không được tiếp xúc với người dân trong khu vực và lái xe cùng hành khách phải luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn theo quy định 

Ông Nguyễn Viết Hùng - Trưởng phòng Vận tải, Sở GTVT Nghệ An

Nhiều tuyến xe khách liên tỉnh đã phải nằm chờ tại Bến xe Bắc Vinh trong một thời gian dài. Ảnh: Tiến Đông
Nhiều tuyến xe khách liên tỉnh đã phải nằm chờ tại Bến xe Bắc Vinh trong một thời gian dài. Ảnh: Tiến Đông

Sở GTVT cũng yêu cầu tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm túc việc dừng hoạt động của các loại hình vận tải nêu trên, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho hành khách mua vé tháng, cho các tổ chức, cá nhân đã đặt tour du lịch theo quy định của pháp luật. 

Ngoài ra Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe khách phải niêm yết thông báo tại các bến xe và thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải theo tuyến cố định để biết và thực hiện. Đồng thời chỉ đạo xử lý nghiêm đối với những đơn vị và phương tiện vi phạm. 

Các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ Nghệ An đi, đến các tỉnh buộc phải tạm dừng:

1. Cao Bằng

2. Lai Châu

3. Sơn La

4. Quảng Ninh

5. Thái Nguyên

6. Hải Phòng

7. Bắc Giang

8. Bắc Ninh

9. Hải Dương

10. Hà Nội

11. Nam Định

12. Ninh Bình

13. Thanh Hóa

14. Tất cả các tỉnh, thành phố phía Nam kể từ Hà Tĩnh trở vào 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.