Nghệ An gửi thông báo đến 404 chủ phương tiện vi phạm thông qua hệ thống camera phạt nguội

(Baonghean.vn) - Trong đợt cao điểm từ ngày 15/01/2022 đến ngày 30/01/2022, lực lượng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức 421 ca tuần tra kiểm soát, với 1.953 lượt CBCS tham gia, qua đó phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự ATGT 1.431 trường hợp.

Trong đó, người điều khiển xe ô tô 877 trường hợp (245 xe khách, 250 xe tải, 193 xe con, 30 xe buýt, 155 xe taxi), người điều khiển xe mô tô 554 trường hợp.

anh
Trạm CSGT Diễn Châu kiểm tra giấy tờ cần thiết đối với lái xe. Ảnh: Đ.C

Cùng đó, tạm giữ 17 xe ô tô, 18 xe mô tô; ra quyết định xử phạt 1.603 trường hợp, chuyển Kho bạc Nhà nước thu phạt 2.043.300.000 đồng, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 201 trường hợp.

anh
Kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe. Ảnh: Đ.C

Cụ thể, chạy quá tốc độ quy định 468 trường hợp, trong hơi thở có nồng độ cồn vượt mức cho phép 22 trường hợp, thiết bị an toàn kỹ thuật không đảm bảo 40 trường hợp, chở quá khổ 14 trường hợp, chở quá tải 39 trường hợp, chở hàng rơi vãi 29 trường hợp, sử dụng chất ma túy 8 trường hợp…

Nghệ An gửi thông báo đến 404 chủ phương tiện vi phạm thông qua hệ thống camera phạt nguội ảnh 3
Hệ thống giám sát xử lý vi phạm đặt tại Trung tâm chỉ huy thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh. Ảnh: Đ.C

Thông qua hệ thống giám sát xử lý vi phạm đã phát hiện và ghi nhận 404 trường hợp (chạy quá tốc độ quy định 403 trường hợp, không chấp hành tín hiệu đèn 1 trường hợp); thông báo đến chủ phương tiện vi phạm 404 trường hợp; người vi phạm đến giải quyết theo thông báo vi phạm 170 trường hợp; chuyển Kho bạc Nhà nước thu phạt 246.500.000 đồng.

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi.