Nghệ An: Hàng trăm ha lúa hè thu ngập nước do mưa lớn kéo dài

Xuân Hoàng - Ngọc Phương

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của cơn bão số 2 trong ngày 12/6 đã gây ngập úng tại một số địa phương của Nghệ An.
Nghệ An: Hàng trăm ha lúa hè thu ngập nước do mưa lớn kéo dài ảnh 1
Mưa lớn trong ngày và đêm 12/6 gây ngập úng trên nhiều cánh đồng ở Nghệ An. Ảnh: Ngọc Phương

Mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 2, từ ngày 12 đến sáng 13/6, huyện Đô Lương có hàng trăm ha diện tích lúa mới gieo từ 1 đến 5 ngày bị ngập chìm trong nước.

Nhiều xã có diện tích lúa mới gieo thiệt hại nặng như: Giang Sơn Đông 140 ha, Giang Sơn Tây 72 ha, Minh Sơn 120 ha, Quang Sơn 100 ha, Mỹ Sơn 150 ha…

Riêng tại xã Mỹ Sơn trong số 150 ha lúa mới gieo bị ngập úng, có đến trên 80 ha lúa bà con nông dân đã phải gieo lại đến lần thứ 4. Tại xã Minh Sơn có gần 20 ha bị thiệt hại lần thứ 2. Lần trước đó, bà con nông dân đã gieo xong thì gặp mưa lớn làm trôi hết lúa mới mọc mộng. 

Trên địa bàn huyện Thanh Chương, hàng trăm ha lúa hè thu ngay sau khi gieo sạ cũng ngập nước do mưa lớn. 
Nghệ An: Hàng trăm ha lúa hè thu ngập nước do mưa lớn kéo dài ảnh 2
Nhiều cánh đồng lúa hè thu trên địa bàn huyện Đô Lương bị ngập nước do mưa lớn. Ảnh: Ngọc Phương

Ông Trần Phi Hùng - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Thanh Chương cho biết: Đến trưa 13/6, vẫn còn 271 ha lúa hè thu bị ngập nước. Nhiều nhất là các xã: Thanh An, Đại Đồng, Ngọc Sơn và Thanh Lâm.

"Hiện nay thời tiết đã hết mưa, huyện chỉ đạo các xã hướng dẫn bà con ra đồng khơi thông mương máng để nước rút nhanh, tránh tình trạng nước ngập lâu sẽ ảnh hưởng đến cây lúa", ông Trần Phi Hùng cho hay.
Mưa lớn cũng gây ngập úng một số diện tích lúa hè thu ở huyện Nam Đàn. Thông tin từ Phòng Nông nghiệp huyện cho biết, mưa đã gây ngập lúa hè thu ở các xã vùng sâu: Nam Cát, Nam Anh, Nam Nghĩa, Nam Giang và làm hư hỏng một số diện tích dưa hấu ở xã Thượng Tân Lộc. Hiện các địa phương đang thống kê số liệu cụ thể, đồng thời tập trung tiêu úng trên các cánh đồng./.

Tin mới

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Thông tư mới của Bộ Giao thông Vận tải về hoạt động đăng kiểm đã kịp thời tháo gỡ vướng mắc, với kỳ vọng mang lại lợi ích cho hàng triệu người, giúp tiết kiệm chi phí xã hội khá nhiều. Cơ chế chính là nguồn lực, khi vướng mắc được thông thì nguồn lực tạo ra rất lớn mà không mất khoản phí đầu tư nào.
U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba "chị đẹp” gồm Kim Anh, Sen, Sang đã cấu kết với nhau, đóng giả là bác sĩ Đông y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng làm ảo thuật biến hạt mạch nha thành thuốc chất lượng cao chữa bách bệnh, làm đẹp cho phụ nữ để lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.