Nghệ An: Hàng trăm ha lúa hè thu ngập nước do mưa lớn kéo dài

Xuân Hoàng - Ngọc Phương

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của cơn bão số 2 trong ngày 12/6 đã gây ngập úng tại một số địa phương của Nghệ An.
Nghệ An: Hàng trăm ha lúa hè thu ngập nước do mưa lớn kéo dài ảnh 1
Mưa lớn trong ngày và đêm 12/6 gây ngập úng trên nhiều cánh đồng ở Nghệ An. Ảnh: Ngọc Phương

Mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 2, từ ngày 12 đến sáng 13/6, huyện Đô Lương có hàng trăm ha diện tích lúa mới gieo từ 1 đến 5 ngày bị ngập chìm trong nước.

Nhiều xã có diện tích lúa mới gieo thiệt hại nặng như: Giang Sơn Đông 140 ha, Giang Sơn Tây 72 ha, Minh Sơn 120 ha, Quang Sơn 100 ha, Mỹ Sơn 150 ha…

Riêng tại xã Mỹ Sơn trong số 150 ha lúa mới gieo bị ngập úng, có đến trên 80 ha lúa bà con nông dân đã phải gieo lại đến lần thứ 4. Tại xã Minh Sơn có gần 20 ha bị thiệt hại lần thứ 2. Lần trước đó, bà con nông dân đã gieo xong thì gặp mưa lớn làm trôi hết lúa mới mọc mộng. 

Trên địa bàn huyện Thanh Chương, hàng trăm ha lúa hè thu ngay sau khi gieo sạ cũng ngập nước do mưa lớn. 
Nghệ An: Hàng trăm ha lúa hè thu ngập nước do mưa lớn kéo dài ảnh 2
Nhiều cánh đồng lúa hè thu trên địa bàn huyện Đô Lương bị ngập nước do mưa lớn. Ảnh: Ngọc Phương

Ông Trần Phi Hùng - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Thanh Chương cho biết: Đến trưa 13/6, vẫn còn 271 ha lúa hè thu bị ngập nước. Nhiều nhất là các xã: Thanh An, Đại Đồng, Ngọc Sơn và Thanh Lâm.

"Hiện nay thời tiết đã hết mưa, huyện chỉ đạo các xã hướng dẫn bà con ra đồng khơi thông mương máng để nước rút nhanh, tránh tình trạng nước ngập lâu sẽ ảnh hưởng đến cây lúa", ông Trần Phi Hùng cho hay.
Mưa lớn cũng gây ngập úng một số diện tích lúa hè thu ở huyện Nam Đàn. Thông tin từ Phòng Nông nghiệp huyện cho biết, mưa đã gây ngập lúa hè thu ở các xã vùng sâu: Nam Cát, Nam Anh, Nam Nghĩa, Nam Giang và làm hư hỏng một số diện tích dưa hấu ở xã Thượng Tân Lộc. Hiện các địa phương đang thống kê số liệu cụ thể, đồng thời tập trung tiêu úng trên các cánh đồng./.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.