Nghệ An hợp tác với Vietjet Air, kết nối VTV để quảng bá, xúc tiến du lịch

(Baonghean.vn) -Trong 2 ngày 23 & 24/6, đoàn công tác Sở Du lịch Nghệ An đã có chương trình ký kết hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch với Hãng hàng không Vietjet Air giai đoạn 2020 - 2025, kết nối với VTV để quảng bá, xúc tiến du lịch sau Covid-19.

Tham dự ký kết, về phía Tổng cục Du lịch có đồng chí Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục Trưởng Tổng Cục du lịch Việt Nam; về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch - Phó trưởng ban Chỉ đạo phát triển du lịch cùng ban lãnh đạo Sở Du lịch; phía Hãng hàng không Vietjet có đồng chí Nguyễn Đức Tâm - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hàng không Vietjet Air.

.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch - Phó trưởng ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh cùng ban lãnh đạo Sở Du lịch ký kết kết hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch với Hãng hàng không Vietjet Air giai đoạn 2020 - 2025. Ảnh: Hoàng Đức Chung
Trong thời gian gần đây, nhu cầu của người dân và du khách về sử dụng các dịch vụ hàng không tăng cao ngoài các chặng bay truyền thống từ Vinh đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện Hãng hàng không Vietjet Air mở các đường bay thắng từ Vinh đến các tỉnh, thành như: Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột, Pleiku, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc.

Dịp này, hai bên đã trao đổi với các nội dung như: phối hợp tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện truyền thông của mỗi bên; giới thiệu các ấn phẩm, tài liệu quảng bá, trao đổi thông tin nghiên cứu thị trường; đồng hành, hợp tác trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, khảo sát điểm đến, khai trương đường bay và các sự kiện do mỗi bên tổ chức.

Theo thỏa thuận, ngoài việc quảng bá du lịch Nghệ An, các chương trình xúc tiến du lịch do hai bên tổ chức cũng sẽ quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của Vietjet. Hai bên sẽ thực hiện các chương trình hỗ trợ ưu đãi giá vé máy bay cho các doanh nghiệp lữ hành xây dựng sản phẩm du lịch trọn gói, các tour du lịch khuyến mãi thu hút khách du lịch đến Nghệ An.
Hiện nay, Vietjet là hãng hàng không có nhiều đường bay thuận tiện cho du khách từ khắp nơi đến với Nghệ An thông qua các đường bay từ TP.HCM, Cần Thơ, Phú Quốc, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt và Đà Nẵng đến thành phố Vinh.

Nghệ An hợp tác với Vietjet Air, kết nối VTV để quảng bá, xúc tiến du lịch ảnh 2
Khu Di tích Quốc gia đặc biệt KIm Liên là điểm đến của nhiều du khách khi về với Nghệ An. Ảnh tư liệu Sách Nguyễn
Trong khuôn khổ hoạt động và làm việc tại Hà Nội, ngành Du lịch Nghệ An đã có buổi làm việc với Ban sản xuất các chương trình giải trí - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) để trao đổi đề xuất phối hợp tuyên truyền quảng bá du lịch Nghệ An trên một số kênh giải trí của VTV. 
.
Tham dự buổi làm việc với Sở Du lịch Nghệ An về phía Đài Truyền hình Việt Nam có bà Bùi Thu Thủy - Phó trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí. Ảnh: Hoàng Đức Chung
Là tỉnh có nguồn tài nguyên đa dạng và phong phú, những năm gần đây, các sản phẩm du lịch Nghệ An ngày càng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, tuy nhiên tần suất giới thiệu, phát sóng trên các kênh giải trí của VTV chưa nhiều như các tỉnh, thành phố khác trong nước.
Nghệ An hợp tác với Vietjet Air, kết nối VTV để quảng bá, xúc tiến du lịch ảnh 4
Cửa Lò được biết đến là bãi biển đẹp nhất miền Trung. Ảnh tư liệu P.V
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch: ngành du lịch Nghệ An cũng như cả nước đang nỗ lực từng bước mở cửa trở lại các dịch vụ khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí hợp tác với các tỉnh, thành phố trong cả nước và các doanh nghiệp của Tổng Công ty đường sắt, các hãng hàng không để thực hiện chiến lược phục hồi ngành du lịch sau đại dịch Covid-19.
Nghệ An hợp tác với Vietjet Air, kết nối VTV để quảng bá, xúc tiến du lịch ảnh 5
Các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu các mặt hàng lưu niệm phục vụ du lịch ở miền Tây Nghệ An. Ảnh tư liệu Công Kiên
Bên cạnh đó, tỉnh Nghệ An đã ban hành kế hoạch tăng cường hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Nghệ An sau dịch Covid-19 năm 2020... Trong đó các doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ du lịch Nghệ An đưa ra những sản phẩm chất lượng cao để khơi dậy niềm tin của du khách trong và ngoài tỉnh đi du lịch sau dịch Covid-19 với chủ đề “Nghệ An điểm đến an toàn và khác biệt”, “Người Nghệ An đi du lịch Nghệ An”.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.