Nghệ An khảo sát, thử nghiệm tour du lịch cộng đồng ở huyện Tương Dương

Công Kiên - Đình Tuyên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Từ ngày 27-28/5, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình khảo sát, thử nghiệm tour du lịch cộng đồng 2 ngày 1 đêm tại huyện Tương Dương.

Tham gia chương trình thử nghiệm có lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; các công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo huyện Tương Dương và xã Yên Hòa.

Nghệ An khảo sát, thử nghiệm tour du lịch cộng đồng ở huyện Tương Dương ảnh 1

Khảo sát hệ thống cọn nước tại xã Yên Hòa (Tương Dương). Ảnh: Đình Tuyên

Nhằm mục đích hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển của mô hình du lịch cộng đồng ở huyện Tương Dương, thời gian qua, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai Dự án “Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với xóa đói, giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới ở xã Yên Hòa, huyện Tương Dương”.

Mục tiêu của dự án là xây dựng thành công mô hình du lịch cộng đồng gắn với xóa đói, giảm nghèo ở bản Coọc, xã Yên Hòa (Tương Dương), góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương. Từ đó, từng bước tăng thu nhập cho người dân, góp phần bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Nghệ An khảo sát, thử nghiệm tour du lịch cộng đồng ở huyện Tương Dương ảnh 2

Khảo sát điểm dừng chân tại rừng săng lẻ, xã Yên Hòa (Tương Dương). Ảnh: Đình Tuyên

Nghệ An khảo sát, thử nghiệm tour du lịch cộng đồng ở huyện Tương Dương ảnh 3

Vẻ đẹp rừng săng lẻ ở xã Yên Hòa (Tương Dương). Ảnh: Đình Tuyên

Hướng tới mục tiêu này, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh đã tổ chức tập huấn kiến thức về hoạt động du lịch cộng đồng cho người dân địa phương; hỗ trợ trang thiết bị, hệ thống cơ sở vật chất, xây dựng đội văn nghệ để đón tiếp và phục vụ khách du lịch. Đồng thời, hỗ trợ việc tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch cũng như các điểm đến hấp dẫn của địa phương.

Hiện tại, mô hình du lịch cộng đồng ở bản Coọc và bản Yên Tân, xã Yên Hòa đã được triển khai xây dựng với các hoạt động: Tham quan rừng cây săng lẻ; tham quan và trải nghiệm cuộc sống bản làng, vui chơi, tắm suối, check-in tại hệ thống cọn nước; thưởng thức đặc sản của đồng bào dân tộc Thái; giao lưu văn hóa, văn nghệ, mua sắm…

Nghệ An khảo sát, thử nghiệm tour du lịch cộng đồng ở huyện Tương Dương ảnh 4

Giao lưu văn nghệ cùng bà con dân tộc Thái ở xã Yên Hòa (Tương Dương). Ảnh: Đình Tuyên

Trên cơ sở đó, hình thành, xây dựng tour du lịch 2 ngày 1 đêm với hành trình: Thành phố Vinh - xã Yên Hòa - đền Vạn - rừng săng lẻ Tam Đình và điểm du lịch Khe Cớ (Tam Đình) - thành phố Vinh.

Sau khi tổ chức tour thử nghiệm, các đại biểu sẽ có văn bản đánh giá về chất lượng và đóng góp ý kiến để Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, UBND huyện Tương Dương và xã Yên Hòa tiếp tục điều chỉnh, chỉ đạo quá trình triển khai, hướng tới việc hoàn thiện sản phẩm du lịch cộng đồng ở xã Yên Hòa.

Giao lưu văn hóa, văn nghệ với bà con dân tộc Thái ở xã Yên Hòa (Tương Dương). Clip: Công Kiên - Đình Tuyên

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.