Nghệ An: Kim ngạch xuất khẩu 6 tháng ước đạt trên 500 triệu USD

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Sở Công Thương, 6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu Nghệ An ước đạt 507 triệu USD, tăng 13,58% so với cùng kỳ. Trong đó, xuất khẩu hàng hóa ước đạt 348 triệu USD, tăng 13,85% so với 6 tháng đầu năm 2017.

Nửa đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 507 triệu USD, tăng 13,58%/ cùng kỳ.

Đồ họa: Hữu Quân
Đồ họa: Hữu Quân

Trong đó, xuất khẩu hàng hóa ước đạt 348 triệu USD, tăng 13,85% so với cùng kỳ và đạt 49,66% so với kế hoạch năm.

Sản phẩm xuất khẩu thuộc nhóm nông lâm, thủy sản tăng cao 21,97% (hoa quả tươi tăng 17,09%, tinh bột sắn tăng 60,27%, cà phê tăng 112,55%...), nhóm sản phẩm công nghiệp chế biến tăng 7,33% so với cùng kỳ, nhóm hàng hóa khác tăng 8,45%; nhóm sản phẩn xuất khẩu nhiên liệu và khoáng sản giảm 8,33%, sản lượng xuất khẩu tăng so với cùng kỳ nhưng giá xuất khẩu giảm.

Tổng kim ngạch nhập khẩu ước đạt 301 triệu USD, giảm 3,28% so với cùng kỳ và đạt 50,19% so với kế hoạch năm.

Sáu tháng đầu năm nhiều sản phẩm nhập khẩu giảm: Máy móc thiết bị giảm 31,7% do cùng kỳ năm ngoái Nhà máy Tôn Hoa Sen đầu tư máy móc thiết bị nhiều; thép các loại giảm 39,49%; hoa quả tươi giảm 1,13% do nhu cầu ...

Cảng biển Vissai Nghi Thiết. Ảnh: Tư liệu
Cảng biển Vissai Nghi Thiết. Ảnh tư liệu

Để đạt được chỉ tiêu năm 2018 tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 1 tỷ USD, trong đó, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 710 triệu USD và kim ngạch nhập khẩu đạt 600 triệu USD, ngành Công Thương đề ra giải pháp: Tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng thị trường, hội nhập quốc tế thông qua hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu; Hỗ trợ xây dựng và phát triển thương hiệu.

Đồng thời, thường xuyên cung cấp thông tin về thị trường, ngành hàng, các quy định, rào cản của các thị trường xuất khẩu mục tiêu kịp thời cho doanh nghiệp; Thúc đẩy phát triển các loại thị trường hàng hóa, dịch vụ, bất động sản…

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.