Nghệ An: Nâng cấp quốc lộ, bụi bay mịt mù phủ trắng nhà dân

Xuân Hoàng - Quang An

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Người dân xã Nghĩa Thuận, TX Thái Hòa (Nghệ An) hiện đang khốn khổ vì đoạn đường đang thi công trên QL48 khiến bụi bay mịt mù, tất cả các hộ dân 2 bên đường đều bị ảnh hưởng bởi khói bụi suốt hơn 1 tháng nay.
Nghệ An: Nâng cấp quốc lộ, bụi bay mịt mù phủ trắng nhà dân ảnh 1
Tuyến QL 48, đoạn qua địa phận xã Nghĩa Thuận, TX Thái Hòa đang được nâng cấp hơn 1 tháng nay. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, do không có giải pháp chống ô nhiễm môi trường, nên khói bụi bay mịt mù, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân và người đi đường. Ảnh: Q.A
Nghệ An: Nâng cấp quốc lộ, bụi bay mịt mù phủ trắng nhà dân ảnh 2
Nhà dân 2 bên đường QL 48 bị phủ một lớp bụi dày, trắng xóa như tuyết khiến nhiều người ví von là "Sapa của xứ Nghệ". Ảnh: Q.A
Nghệ An: Nâng cấp quốc lộ, bụi bay mịt mù phủ trắng nhà dân ảnh 3
Các vật dụng của nhiều hộ dân 2 bên đường đều bị bụi phủ kín. Bà con cho biết, gia đình nào cũng cố gắng sử dụng bạt che bụi và mỗi ngày họ đều phải lau chùi các vật dụng trong nhà nhưng không xuể. Ảnh: X.H
Nghệ An: Nâng cấp quốc lộ, bụi bay mịt mù phủ trắng nhà dân ảnh 4
Cây cối xanh tươi bên đường cũng chuyển thành màu trắng do bụi bám dày. Ảnh: X.H
Nghệ An: Nâng cấp quốc lộ, bụi bay mịt mù phủ trắng nhà dân ảnh 5
Để đi qua đây, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, khói bụi mịt mù cũng làm giảm đáng kể tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Ảnh: Q.A
Nghệ An: Nâng cấp quốc lộ, bụi bay mịt mù phủ trắng nhà dân ảnh 6
Tuyến đường đang thi công cộng với lượng xe lưu thông đông đúc ngày đêm khiến khói bụi ngày càng dày đặc. Ảnh: X.H
Nghệ An: Nâng cấp quốc lộ, bụi bay mịt mù phủ trắng nhà dân ảnh 7

Ông Phan Văn Bình, người dân xóm 1, xã Nghĩa Thuận (TX Thái Hòa) bức xúc: "Người dân chúng tôi ủng hộ Nhà nước nâng cấp đường, nhưng đơn vị thi công phải có giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường bụi đường cho người dân. Hơn tháng nay, đơn vị thi công không hề có giải pháp gì chống bụi, khiến các loại phương tiện tham gia giao thông cuốn bụi đường bay mù mịt như khói, gió hất vào cả nhà. Có những lúc trời khô nóng, gió thổi mạnh, chúng tôi phải đem nước ra phun cho đỡ bụi, nhưng do lượng xe ô tô qua lại nhiều nên như "muối bỏ biển"". Ảnh: X.H

Nghệ An: Nâng cấp quốc lộ, bụi bay mịt mù phủ trắng nhà dân ảnh 8
Ông Phan Hải Châu - Phó Ban quản lý dự án vốn sự nghiệp (Sở Giao thông Vận tải) cho biết: Hiện nay, đơn vị thi công đang nâng cấp đoạn đường từ km 20 đến km 33 trên Quốc lộ 48, đoạn quan xã Nghĩa Thuận - TX Thái Hòa. Việc người dân sinh sống hai bên đoạn đường đó bị ảnh hưởng môi trường do bụi đường bay vào là khó tránh khỏi. Để hạn chế sự ô nhiễm bụi đường cho người dân, không có cách nào khác là Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo đơn vị thi công rút ngắn thời gian thi công và rải thảm nhựa theo kiểu cuốn chiếu. Theo tiến độ, thời gian thi công đoạn đường này được triển khai từ tháng 10 đến 30/12/2019. Đồ họa: Quang An
Bụi bay mịt mù ảnh hưởng đến người dân tại QL 48 đoạn qua xã Nghĩa Thuận, TX Thái Hòa. Clip: Q.A

Tin mới

Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận, trao hàng hóa đến người dân vùng lũ lụt

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã tổ chức tiếp nhận, phối hợp với chính quyền địa phương trao quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 2 huyện Kỳ Sơn và Yên Thành.
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Cắm Muộn (Quế Phong) phản ánh, trên địa bàn xã có cụm dân cư Huồi Máy với 37 hộ, 178 nhân khẩu ở bản Cắm Pỏm hiện còn “4 không”: không điện lưới, không sóng điện thoại, không đường giao thông, không hệ thống nước sạch. Cử tri đề nghị các cấp quan tâm, có giải pháp đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho người dân.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Báo chí

Các cơ quan báo chí tích cực đồng hành, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao việc các cơ quan báo chí đã tích cực kết nối, tổ chức hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với bà con các địa phương trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Chỉ tính riêng xã Tam Đình đã có 2 nhà bị sạt lở và nhiều nhà có nguy cơ sạt lở cao. Trong đó, là gia đình ông Ngân Văn Hải (SN1961), ở bản Quang Phúc và gia đình ông Lữ Văn Sơn, bản Quang Thịnh phải tháo dỡ hoàn toàn, các lực lượng đang giúp gia đình ông Hải tháo dỡ nhà. Ảnh: Đình Tuân

Tương Dương: Các lực lượng giúp dân di dời nhà cửa đến nơi an toàn

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa to liên tục trên diện rộng tại địa bàn các xã, thị của huyện miền núi rẻo cao Tương Dương, khiến một số địa phương như Tam Quang, Tam Đình, Tam Thái, Xá Lượng, Lượng Minh… có nhiều nhà bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao. Để giảm thiểu thiệt hại cho người dân, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tháo dỡ nhà cửa, di dời đồ đạc đến nơi an toàn.
Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

(Baonghean.vn) - Trong số những cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Ánh Lâm (SN 1991) là một trường hợp đặc biệt. Ánh Lâm là cán bộ công đoàn chuyên trách duy nhất được phân công về phụ trách công đoàn ở một doanh nghiệp FDI đông công nhân lao động. Với đam mê, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, chị trở thành một hình mẫu cán bộ công đoàn lý tưởng khiến nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Chuyển đổi số cần thống nhất một phương pháp luận

Chủ tịch Bkav: Chuyển đổi số ở Nghệ An mức trung bình, cần một phương pháp đúng

(Baonghean.vn) - Tại hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số diễn ra ngày 4/10 do sở thông tin truyền thông Nghệ An phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, chuyển đổi số ở Nghệ An đang mức trung bình, cần một phương pháp đúng để thay đổi.