Nghệ An phấn đấu trợ giúp trên 150 nghìn người có hoàn cảnh khó khăn trong 'Tháng Nhân đạo 2021'

(Baonghean.vn) - Sáng 29/4, tại Thị xã Thái Hòa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với thị xã Thái Hòa tổ chức Lễ phát động "Tháng Nhân đạo' và "Chợ nhân đạo năm 2021" với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”.
Ảnh: Thu Hương
Toàn cảnh chương trình. Ảnh: Thu Hương

Tháng Nhân đạo năm 2021 với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn” được thực hiện trong tháng 5, cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế) đến ngày 19/5/2021.

Tháng Nhân đạo là tháng cao điểm tuyên truyền các giá trị nhân đạo, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo; xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái; tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước đối với công tác nhân đạo.

Ảnh: Thu Hương
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An Nguyễn Thị Thu Hiền phát biểu phát động "Tháng Nhân đạo" năm 2021. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết: "Trong Tháng Nhân đạo năm 2021, toàn tỉnh phấn đấu trợ giúp ít nhất 150.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, những người bị ảnh hưởng dịch bệnh; xây dựng 30 công trình nhân đạo, trong đó ưu tiên công trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ sinh kế, xây nhà nhân đạo; giới thiệu và kết nối hỗ trợ 400 địa chỉ nhân đạo thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về hoạt động nhân đạo, đảm bảo đúng người, đúng nhu cầu, trên tinh thần minh bạch, rõ ràng.

Tân Kỳ
Hội Chữ thập đỏ và Công ty CP Trung Đô trao bò cho gia đình bà Lang Thị Sáu, xóm Hồng Sơn, xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ. Ảnh: Nguyễn Oanh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực triển khai vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, ủng hộ và thực hiện các hoạt động nhân đạo. Tổng trị giá ủng hộ thực hiện Tháng Nhân đạo đến nay là 12,4 tỷ đồng.

Ảnh: Thu Hương
Tặng quà cho 20 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã Thái Hòa. Ảnh: Thu Hương

Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phát động thực hiện cao điểm “Tháng Nhân đạo” năm 2021.

Theo đó, Hội đề nghị các cấp đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng các giá trị nhân đạo, mục đích, ý nghĩa của Tháng Nhân đạo và nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, toàn thể nhân viên, tình nguyện viên về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Vận động nguồn lực trợ giúp thiết thực các địa chỉ có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai.

Triển khai lồng ghép, đồng bộ các hoạt động của “Tháng Nhân đạo” với các hoạt động hiến máu nhân đạo, khám, cấp thuốc, tư vấn miễn phí, Chợ Nhân đạo và các hoạt động trao quà, nhà chữ thập đỏ...

Ảnh: Thu Hương
Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa cảm ơn sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm. Ảnh: Thu Hương

Tại buổi lễ phát động có nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã trao tặng quà là đồ gia dụng, nhu yếu phẩm cần thiết, phiếu mua hàng cho 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Thái Hòa.

Ảnh: Thu Hương
Trao hỗ trợ xây dựng ngôi nhà nhân đạo cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Loan ở xã Nghĩa Tiến, TX. Thái Hòa. Ảnh: Thu Hương
Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chợ Nhân đạo để giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn đi chợ bằng phiếu mua hàng do Hội cấp, mỗi phiếu trị giá 300 nghìn đồng tiền mặt và nhận quà tặng tại gian hàng không đồng (trị giá quà tặng 1.150.000 đồng).
Ảnh: Thu Hương
Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chợ Nhân đạo.  Ảnh: Thu Hương

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.