Nghệ An phấn đấu trợ giúp trên 150 nghìn người có hoàn cảnh khó khăn trong 'Tháng Nhân đạo 2021'

Thu Hương

(Baonghean.vn) - Sáng 29/4, tại Thị xã Thái Hòa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với thị xã Thái Hòa tổ chức Lễ phát động "Tháng Nhân đạo' và "Chợ nhân đạo năm 2021" với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”.
Ảnh: Thu Hương
Toàn cảnh chương trình. Ảnh: Thu Hương

Tháng Nhân đạo năm 2021 với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn” được thực hiện trong tháng 5, cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế) đến ngày 19/5/2021.

Tháng Nhân đạo là tháng cao điểm tuyên truyền các giá trị nhân đạo, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo; xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái; tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước đối với công tác nhân đạo.

Ảnh: Thu Hương
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An Nguyễn Thị Thu Hiền phát biểu phát động "Tháng Nhân đạo" năm 2021. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết: "Trong Tháng Nhân đạo năm 2021, toàn tỉnh phấn đấu trợ giúp ít nhất 150.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, những người bị ảnh hưởng dịch bệnh; xây dựng 30 công trình nhân đạo, trong đó ưu tiên công trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ sinh kế, xây nhà nhân đạo; giới thiệu và kết nối hỗ trợ 400 địa chỉ nhân đạo thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về hoạt động nhân đạo, đảm bảo đúng người, đúng nhu cầu, trên tinh thần minh bạch, rõ ràng.

Tân Kỳ
Hội Chữ thập đỏ và Công ty CP Trung Đô trao bò cho gia đình bà Lang Thị Sáu, xóm Hồng Sơn, xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ. Ảnh: Nguyễn Oanh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực triển khai vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, ủng hộ và thực hiện các hoạt động nhân đạo. Tổng trị giá ủng hộ thực hiện Tháng Nhân đạo đến nay là 12,4 tỷ đồng.

Ảnh: Thu Hương
Tặng quà cho 20 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã Thái Hòa. Ảnh: Thu Hương

Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phát động thực hiện cao điểm “Tháng Nhân đạo” năm 2021.

Theo đó, Hội đề nghị các cấp đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng các giá trị nhân đạo, mục đích, ý nghĩa của Tháng Nhân đạo và nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, toàn thể nhân viên, tình nguyện viên về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Vận động nguồn lực trợ giúp thiết thực các địa chỉ có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai.

Triển khai lồng ghép, đồng bộ các hoạt động của “Tháng Nhân đạo” với các hoạt động hiến máu nhân đạo, khám, cấp thuốc, tư vấn miễn phí, Chợ Nhân đạo và các hoạt động trao quà, nhà chữ thập đỏ...

Ảnh: Thu Hương
Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa cảm ơn sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm. Ảnh: Thu Hương

Tại buổi lễ phát động có nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã trao tặng quà là đồ gia dụng, nhu yếu phẩm cần thiết, phiếu mua hàng cho 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Thái Hòa.

Ảnh: Thu Hương
Trao hỗ trợ xây dựng ngôi nhà nhân đạo cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Loan ở xã Nghĩa Tiến, TX. Thái Hòa. Ảnh: Thu Hương
Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chợ Nhân đạo để giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn đi chợ bằng phiếu mua hàng do Hội cấp, mỗi phiếu trị giá 300 nghìn đồng tiền mặt và nhận quà tặng tại gian hàng không đồng (trị giá quà tặng 1.150.000 đồng).
Ảnh: Thu Hương
Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chợ Nhân đạo.  Ảnh: Thu Hương

Tin mới

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.