Nghệ An phát hiện thêm nhà thuốc bán khẩu trang đắt gấp 5 lần ngày thường

(Baonghean.vn) - Nhà thuốc tư nhân Lan Thao (126 Lý Tự Trọng, phường Hà Huy Tập, TP.Vinh) bị người dân phản ánh bán khẩu trang 5000 đồng/chiếc, tương đương 250 ngàn đồng/hộp, đắt gấp 5 lần ngày thường.
Sáng 4/2, đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với ngành chức năng đã kiểm tra đột xuất, tạm giữ hàng hóa và xử phạt hành chính một nhà thuốc bán khẩu trang với giá cao hơn niêm yết trên địa bàn thành phố Vinh.
Đội QLTT số 3 và ngành chức năng lập biên bản thu giữ hiện vật tại nhà thuốc tư nhân Lan Thao. Ảnh: Thanh Phúc

Tại thời điểm kiểm tra, nhà thuốc tư nhân Lan Thao (126 Lý Tự Trọng, phường Hà Huy Tập, TP.Vinh) do bà Nguyễn Thị Thùy Dương đứng tên có những hành vi vi phạm: Lợi dụng tình hình dịch bệnh bán khẩu trang với giá cao hơn quy định (giá bán ra do người dân thông tin là 5.000 đồng/chiếc, tương đương 250.000 đồng/hộp khẩu trang nhãn hiệu USA Pro); Không thực hiện niêm yết giá hàng hóa theo quy định; Không xuất trình hóa đơn đầu vào các loại hàng hóa; Người quản lý chuyên môn vắng mặt mà không thực hiện ủy quyền cho người có bằng cấp chuyên môn tương đương.

Theo phản ánh của người dân, nhà thuốc tư nhân Lan Thao bán khẩu trang với giá 5.000 đồng/chiếc (tương đương 250.000 đồng/hộp), đắt gấp nhiều lần so với giá bình thường. Ảnh: Thanh Phúc

Theo đó, Đội QLTT số 3 và lực lượng chức năng đã tạm giữ giấy tờ liên quan đến nhà thuốc; tạm giữ 5 hộp khẩu trang nhãn hiệu USA Pro (tương đương 250 chiếc) để làm rõ các sai phạm và xử phạt theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Đội trưởng Đội QLTT số 3, Cục QLTT Nghệ An cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, thị trường khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch đang nhiễu loạn. Nhằm ổn định thị trường, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng cơ động của các đội QLTT sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý các hành vi găm hàng, tăng giá bán các mặt hàng đang “gây sốt” như khẩu trang, nước rửa tay y tế”.

Tin liên quan

Nghệ An: Nhiều nhà thuốc treo biển hết khẩu trang sau khi ngành chức năng vào cuộc

Nghệ An: Nhiều nhà thuốc treo biển hết khẩu trang sau khi ngành chức năng vào cuộc

(Baonghean.vn) - Trái với sự tấp nập những ngày trước đó, 2 hôm nay (2, 3/2) ngay sau khi lực lượng chức năng vào cuộc, thị trường mặt hàng khẩu trang trở nên im ắng. Đặc biệt, rất nhiều hiệu thuốc treo thông báo đã hết khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn; còn trên các trang mạng xã hội, Facebook hội nhóm, giá khẩu trang cũng đã "hạ nhiệt"...

Các tin khác