Nghệ An: Phê duyệt phương án cắm mốc giới hành lang đối với thủy điện Khe Bố

(Baonghean.vn) - Tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 4762/QĐ - UBND tỉnh về phê duyệt phương án cắm mốc bảo vệ nguồn nước đối với thủy điện Khe Bố.

Thủy điện Khe Bố có dung tích hồ chứa 97,8 x 106 m3 nước, mực nước dâng bình thường là 65m, mực nước chết là 63 m, diện tích mặt hồ 9,566km2, cao trình của đỉnh đập là 70m.

Phạm vi bảo vệ hành lang của hồ chứa nước thủy điện Khe Bố được xác định là vùng tính từ đường biên có cao trình bằng cao trình mực nước cao nhất ứng với lũ thiết kế đến đường biên, có cao trình bằng cao trình giải phóng lòng hồ.

Hiện nay thủy điện Khe Bố đã được giải phóng mặt bằng hoàn chỉnh.

Nghệ An: Phê duyệt phương án cắm mốc giới hành lang đối với thủy điện Khe Bố ảnh 1
Thủy điện Khe Bố xả lũ. Ảnh Internet

Phương án thi công cắm mốc, lập hồ sơ mốc ranh giới hành lang bảo vệ nguồn nước hồ thủy điện phải đáp ứng tình hình đặc điểm, công nghệ hiện có để đảm bảo theo quy định hiện hành.

UBND tỉnh giao cho Công ty CP phát triển Điện lực Việt Nam chi trả kinh phí cắm mốc hành lang an toàn hồ chứa và bàn giao mốc giới cho các xã: Tam Quang, Tam Đình, Yên Thắng, Tam Thái, Thạch Giám, Xá Lượng, Lượng Minh (Tương Dương).

Trường hợp hành lang hồ chứa bị lấn chiếm, sử dụng trái phép thì kịp thời báo cáo với chính quyền và cơ quan chức năng của địa phương để xử lý. 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.