Nghệ An: Sẽ khám sức khỏe định kỳ cho trên 1.500 lái xe

(Baonghean.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải, sáng 28/6, Công ty CP Bình Minh Việt Nam tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 120 lái xe, nhân viên của hãng. Đây là đơn vị vận tải đầu tiên trên địa bàn tỉnh triển khai khám sức khỏe định kỳ cho lái xe trong năm 2016.

Khám sức khỏe định kỳ là yêu cầu
Các lái xe được khám sức khỏe định kỳ 

Năm nay là năm thứ 3 liên tục Sở GTVT kết hợp với một số hãng vận tải trên địa bàn tỉnh tổ chức khám sức khỏe cho lái xe. Việc khám sức khỏe được thực hiện nghiêm túc, có sự giám sát chặt chẽ của cán bộ Sở GTVT, các y, bác sỹ bệnh viện GTVT Vinh và đại diện công ty.

Kết quả năm 2014 phát hiện 13 trường hợp, năm 2015 phát hiện 8 trường hợp lái xe có kết quả dương tính với chất ma túy. Sở GTVT kiên quyết yêu cầu các hãng xe chấm dứt hợp đồng với những trường hợp lái xe này.

Khám
Công tác khám sức khỏe định kỳ được thực hiện nghiêm túc, có sự giám sát của các y bác sỹ bệnh viện GTVT Vinh, đại diện Sở GTVT và đại diện công ty.

Ông Đinh Văn Nam - Trưởng phòng Quản lý phương tiện và người lái, Sở GTVT Nghệ An cho biết: Dự kiến từ nay đến tháng 7/2016, Sở GTVT sẽ phối hợp với các hãng taxi, HTX vận tải trên địa bàn tỉnh tổ chức kiểm tra sức khỏe cho khoảng 1.500 – 2.000 lái xe.

Nguyệt Minh   

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.