Nghệ An sẽ tổ chức Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao, an toàn

(Baonghean.vn) - Chiều 17/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Họp báo Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao, nông sản an toàn các tỉnh miền Trung và sản phẩm xanh khu vực hợp tác xã, làng nghề tỉnh Nghệ An năm 2018.

Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao, nông sản an toàn các tỉnh miền Trung và sản phẩm xanh khu vực hợp tác xã, làng nghề tỉnh Nghệ An năm 2018 được tổ chức từ ngày 28/11 đến ngày 3/12/2018 tại Công viên Trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với quy mô trên 200 gian hàng.

Hội chợ được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu các thành tựu đạt được về khoa học công nghệ, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, quảng bá các sản phẩm nông nghệp an toàn đạt tiêu chuẩn phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh Thanh Lê
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: Thanh Lê

Quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, nông thôn sản xuất theo hướng ứng dụng công nghệ xanh, thân thiện với môi trường của các hợp tác xã, làng nghề tỉnh Nghệ An.

Ngoài ra, hội chợ còn trình diễn công nghệ và các ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng, khai thác thủy hải sản, công nghệ bảo quản, chế biến sản phẩm, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất và phát triển bền vững.

Nhà báo Văn Hiền- Tạp chí Người làm báo đề nghị
Nhà báo Văn Hiền - Tạp chí Người làm báo đề nghị Hội chợ cần quảng bá các sản phẩm nông nghiệp mang "thương hiệu" của Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung bộ. Ảnh: Thanh Lê

Hội chợ là dịp để giới thiệu và bán các sản phẩm nông đặc sản địa phương, hoa, cây cảnh, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà tặng của làng nghề truyền thống Nghệ An, các tỉnh Bắc Trung Bộ và các địa phương trên cả nước.

Tại cuộc họp báo, các nhà báo đề nghị ban tổ chức cần sắp xếp, bố trí hợp lý trong đó ưu tiên các gian hàng giới thiệu các sản phẩm thế mạnh, đại diện thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của từng địa phương.

Đồng thời kiểm soát chất lượng các sản phẩm được trưng bày tại hội chợ theo tiêu chí ứng dụng công nghệ cao và an toàn; cùng với đó cần cung cấp thông tin về các sản phẩm một cách đầy đủ như quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm; cần giới thiệu các phương pháp để bảo quản thực phẩm, các loại nông sản...

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Văn Lập trả lời các vấn đề các nhà báo quan tâm. Ảnh Thanh Lê
Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Văn Lập trả lời các vấn đề các nhà báo quan tâm. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng cho biết, hội chợ là dịp để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sâu rộng hơn nữa các sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm sạch, sản phẩm hợp quy đến người tiêu dùng và nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản và tiêu thụ sản phẩm.

Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh Thanh Lê
Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh: Thanh Lê

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan thông tin tuyên truyền quan tâm, thông tin về kết quả của tỉnh Nghệ An trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông sản an toàn để khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh; đồng thời tuyên truyền về các chính sách, các cơ chế để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn.

Tin mới

Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.