Nghệ An sẽ tổ chức Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao, an toàn

Thanh Lê 17/11/2018 16:33

(Baonghean.vn) - Chiều 17/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Họp báo Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao, nông sản an toàn các tỉnh miền Trung và sản phẩm xanh khu vực hợp tác xã, làng nghề tỉnh Nghệ An năm 2018.

Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao, nông sản an toàn các tỉnh miền Trung và sản phẩm xanh khu vực hợp tác xã, làng nghề tỉnh Nghệ An năm 2018 được tổ chức từ ngày 28/11 đến ngày 3/12/2018 tại Công viên Trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với quy mô trên 200 gian hàng.

Hội chợ được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu các thành tựu đạt được về khoa học công nghệ, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, quảng bá các sản phẩm nông nghệp an toàn đạt tiêu chuẩn phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh Thanh Lê
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: Thanh Lê

Quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, nông thôn sản xuất theo hướng ứng dụng công nghệ xanh, thân thiện với môi trường của các hợp tác xã, làng nghề tỉnh Nghệ An.

Ngoài ra, hội chợ còn trình diễn công nghệ và các ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng, khai thác thủy hải sản, công nghệ bảo quản, chế biến sản phẩm, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất và phát triển bền vững.

Nhà báo Văn Hiền- Tạp chí Người làm báo đề nghị
Nhà báo Văn Hiền - Tạp chí Người làm báo đề nghị Hội chợ cần quảng bá các sản phẩm nông nghiệp mang "thương hiệu" của Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung bộ. Ảnh: Thanh Lê

Hội chợ là dịp để giới thiệu và bán các sản phẩm nông đặc sản địa phương, hoa, cây cảnh, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà tặng của làng nghề truyền thống Nghệ An, các tỉnh Bắc Trung Bộ và các địa phương trên cả nước.

Tại cuộc họp báo, các nhà báo đề nghị ban tổ chức cần sắp xếp, bố trí hợp lý trong đó ưu tiên các gian hàng giới thiệu các sản phẩm thế mạnh, đại diện thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của từng địa phương.

Đồng thời kiểm soát chất lượng các sản phẩm được trưng bày tại hội chợ theo tiêu chí ứng dụng công nghệ cao và an toàn; cùng với đó cần cung cấp thông tin về các sản phẩm một cách đầy đủ như quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm; cần giới thiệu các phương pháp để bảo quản thực phẩm, các loại nông sản...

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Văn Lập trả lời các vấn đề các nhà báo quan tâm. Ảnh Thanh Lê
Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Văn Lập trả lời các vấn đề các nhà báo quan tâm. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng cho biết, hội chợ là dịp để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sâu rộng hơn nữa các sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm sạch, sản phẩm hợp quy đến người tiêu dùng và nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản và tiêu thụ sản phẩm.

Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh Thanh Lê
Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh: Thanh Lê

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan thông tin tuyên truyền quan tâm, thông tin về kết quả của tỉnh Nghệ An trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông sản an toàn để khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh; đồng thời tuyên truyền về các chính sách, các cơ chế để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn.

Nghệ An sẽ tổ chức Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao, an toàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO