Nghệ An tập trung khắc phục sạt lở núi

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do hoàn lưu bão số 6 những ngày vừa qua đã gây sạt lở núi trên nhiều tuyến đường giao thông ở các huyện miền núi của Nghệ An. Ngành Giao thông đang chỉ đạo đơn vị tập trung khắc phục sạt lở núi.
Nghệ An tập trung khắc phục sạt lở núi ảnh 1
Khắc phục sạt lở núi tại (dốc Chó) đi qua bản Bòng, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông. Ảnh: CTV

Tại km 110+850 (dốc Chó) đi qua bản Bòng, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông đã xảy ra tình trạng sạt lở núi do mưa lớn. Ông Nguyễn Xuân Yên - Hạt trưởng quản lý đường bộ Con Cuông cho biết: Từ ngày 24 - 28/9 đơn vị đã huy động máy móc, nhân lực để san gạt trên 1.000 m3 bùn đất, kịp thời thông đường.

Nghệ An tập trung khắc phục sạt lở núi ảnh 2
Cây cối đổ gãy trên tuyến QL 48E. Ảnh: Văn Trường

Khó khăn nhất hiện nay là tại khu vực dốc Chó do địa hình dốc đứng, nền đất yếu, vì vậy cứ khoảng 2-3 tiếng đồng hồ đơn vị phải dùng máy để xúc bùn đất trào xuống đường.

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở trên 50 điểm lớn nhỏ trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ thuộc địa bàn các huyện: Tương Dương, Con Cuông, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quế Phong, Tân Kỳ, Thanh Chương…

Nghệ An tập trung khắc phục sạt lở núi ảnh 3
Khắc phục cây đổ trên tuyến Quốc lộ 48E. Ảnh: Văn Trường 

Ông Hoàng Phú Hiền - Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nghệ An cho biết: Trong 4 ngày qua, ngành Giao thông đã chỉ đạo các đơn vị quản lý giao thông, phối hợp với các địa phương huy động máy móc, nhân lực san gạt được hàng ngàn m3 đất, đá để thông xe bước 1.

Nghệ An tập trung khắc phục sạt lở núi ảnh 4
San gạt sạt lở núi trên Quốc lộ 48 E. Ảnh: Văn Trường

Sở Giao thông vận tải tiếp tục giao cho các đơn vị quản lý giao thông, phối hợp với chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ các tuyến đường giao thông, các ngầm, tràn bị ngập, sạt lở, tiến hành cắm tiêu, cử người trực, gác, cấm đường, phân luồng, hướng dẫn giao thông đi lại để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình sạt lở núi tại Con Cuông và Đô Lương

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình sạt lở núi tại Con Cuông và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế sạt lở đất tại Con Cuông và Đô Lương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu cho rằng, trên địa bàn 2 huyện đều có những vùng đang bị cô lập, địa phương phải xem xét, đánh giá các điều kiện cụ thể, nếu cần thiết sẽ có sự hỗ trợ của Quân đội, tỉnh.

Tin mới

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.