Nghệ An tham dự Hội thảo thương mại Việt Nam - Brazil năm 2021

Chủ trì hội thảo từ điểm cầu Sao Paulo (Brazil) có ngài Ricardo Cury - đại diện Thương vụ Brazil, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Brazil Phạm Thị Kim Hoa. Tại điểm cầu Hà Nội (Việt Nam) có đại diện Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương). Cùng dự có điểm cầu một số tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Chủ trì hội thảo từ điểm cầu Nghệ An có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An và đại diện một số sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh hội thảo trực tuyến từ điểm cầu Sao Paulo Bra - Zil gồm đại diện Thương vụ Việt Nam và Bra - Zil. Ảnh chụp màn hình: Nguyễn Hải
Toàn cảnh hội thảo trực tuyến từ điểm cầu Sao Paulo (Brazil). Ảnh chụp màn hình: Nguyễn Hải

Tại hội thảo, đại diện Thương vụ Brazil và Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam đã giới thiệu một số nét về đặc điểm, tình hình tự nhiên, bản sắc văn hóa và tiềm năng đầu tư thương mại mỗi nước; kết quả tình hình hợp tác về đầu tư giữa Brazil và các nước, trong đó có Việt Nam.

Ngài Ricardo Cury- Đại diện Thương vụ Bra-Zil phát biểu chào mừng hội thảo. Ảnh Chụp từ màn hình. N.H
Ngài Ricardo Cury - Đại diện Thương vụ Brazil phát biểu chào mừng hội thảo. Ảnh chụp từ màn hình: N.H

Cũng như một số địa phương khác, Nghệ An vinh dự được mời tham gia và phát biểu tại hội thảo. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhiệt liệt chào mừng sự kiện; đồng thời cho rằng đây là cơ hội để tỉnh Nghệ An tiếp cận, cập nhật thông tin về hợp tác thương mại của Việt Nam và Brazil trong bối cảnh mới.

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An chủ trì cùng đại diện các sở ngành theo dõi hội thảo từ điểm cầu Nghệ An. Ảnh: CTV
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An chủ trì cùng đại diện các sở, ngành theo dõi hội thảo từ điểm cầu Nghệ An. Ảnh: NH

Tại hội thảo, Nghệ An cũng giới thiệu một số nét cơ bản về môi trường đầu tư thông thoáng, kinh tế phát triển năng động; an ninh chính trị ổn định; cơ chế, chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, đội ngũ doanh nghiệp và doanh nhân từng bước lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của hội nhập kinh tế quốc tế.

Đại diện Cục xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương phát biểu tại hội thảo. Ảnh chụp màn hình: Nguyễn Hải
Đại diện Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương Việt Nam phát biểu tại hội thảo. Ảnh chụp màn hình: Nguyễn Hải

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 95 dự án FDI từ các Quốc gia: Hàn Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc, Anh... đang đầu tư với tổng số vốn lên đến trên 1.430 triệu USD. Trong đó, có một số dự án FDI lớn với hàng trăm triệu USD trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo, điện tử với những thương hiệu lớn như: Luxshare - ICT, Goertek, Everwin, Ju Teng.

Đại diện Đại sứ quán Bra-Zil tại Việt Nam phát biểu tham luận và đánh giá cao sự kiện có ý nghĩa hợp tác giữa 2 nước. Ảnh chụp màn hình: Nguyễn Hải
Đại diện Đại sứ quán Brazil phát biểu đánh giá cao sự kiện có ý nghĩa hợp tác đầu tư thương mại giữa 2 nước. Ảnh chụp màn hình: Nguyễn Hải

Để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, thu hút đầu tư hiện nay, tỉnh Nghệ An đang tập trung triển khai lập quy hoạch tỉnh, trong đó tích hợp mở rộng không gian Khu kinh tế tăng thêm khoảng 50.000 ha, trong đó đất quy hoạch các Khu công nghiệp tăng thêm khoảng 10.000 ha (nâng tổng diện tích Khu kinh tế lên 70.000 ha, đất quy hoạch các Khu công nghiệp lên 15.000 ha).

Tập trung hoàn thiện bổ sung, sửa đổi các ưu đãi về hỗ trợ đầu tư, giảm giá tiền thuê đất cho nhà đầu tư mang tính cạnh tranh nhất; sửa đổi chính sách hỗ trợ nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh...

Sản phẩm dệt may Nghệ An có mặt ở Châu Âu và Châu Mỹ. Ảnh Nguyễn Hải
Sản phẩm dệt may Nghệ An có mặt ở châu Âu và châu Mỹ. Ảnh: N.H

Trên cơ sở giới thiệu một số tiềm năng, thế mạnh hợp tác, tỉnh Nghệ An mong muốn tăng cường hợp tác với Brazil và được đại diện Thương vụ Brazil tạo điều kiện cho một số sản phẩm nông, lâm nghiệp của Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng thâm nhập vào thị trường Brazil.

Cuối buổi hội thảo, đại diện Thương vụ Brazil và Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) Việt Nam đã ký kết một số nội dung hợp tác đầu tư và thương mại giữa 2 nước trong thời gian tới./.

Tin mới

Vũ Đức Minh

Tạo tài khoản facebook lừa đảo chiếm đoạt tiền đặt cọc

Vũ Đức Minh sử dụng tài khoản Facebook “Dien May Anh Tuan” tham gia các hội nhóm mua bán đăng nhiều bài rao bán hàng. Khi có người hỏi mua và thống nhất giá cả mua bán Minh yêu cầu người mua chuyển tiền cọc vào tài khoản ngân hàng. Sau đó chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền người mua đã chuyển.
U23 Việt Nam

Thầy mới đủ tài vượt bóng HLV Park Hang-seo?; 'Áp lực cho U23 Việt Nam là khá lớn'

(Baonghean.vn) - HLV Gong Oh Kyun hiểu được những áp lực lớn khi tiếp quản U23 Việt Nam; Chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng tính kỷ luật trong lối chơi là một trong những lý do để đưa U23 Việt Nam lên đỉnh vinh quang. Ông Tú nhận định, thành công này cũng sẽ tạo áp lực cho tân HLV Gong Oh Kyun tại VCK U23 châu Á sắp tới.
Tản văn: Ước gì trở lại năm nào

Tản văn hay: Ước gì trở lại năm nào

(Baonghean.vn)- Với kết cấu của một truyện ngắn, tản văn của Phạm Minh Giang để lại nhiều ám ảnh bởi câu chuyện và những nỗi niềm nhớ nhung, tiếc nuối của nó. Là một nhà văn lão thành, giọng điệu, hồn cốt văn chương của Phạm Minh Giang vẫn tỏ ra trẻ trung, sôi nổi, giàu sức sống vô cùng. Ông luôn khao khát được viết và viết nhiều hơn nữa.