Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Nhận lời mời của Chính quyền thành phố Gwangju, Hàn Quốc, từ ngày 28/11 đến ngày 2/12/2022, đoàn đại biểu và vận động viên tỉnh Nghệ An đã tham dự Giải đấu thể thao điện tử giao hữu giữa các địa phương nước ngoài kết nghĩa với thành phố Gwangju năm 2022.
Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc) ảnh 1
Giải đấu thể thao điện tử giao hữu giữa các địa phương nước ngoài kết nghĩa với thành phố Gwangju năm 2022. Ảnh: T.H

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An do ông Phạm Văn Toàn - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ dẫn đầu cùng đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Văn phòng UBND tỉnh và 3 vận động viên. Tham dự giải đấu, ngoài đội chủ nhà Gwangju còn có đội tuyển đến từ tỉnh Sendai (Nhật Bản).

Tham dự Lễ khai mạc có ông Kim Gwang Jin - Phó Thị trưởng thành phố Gwangju, ông Young Don Min - Chủ tịch Trường Đại học Chonsun.

Giải đấu thể thao điện tử giao hữu được xem là sự kiện thể thao – văn hóa quan trọng, là hoạt động để tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa tỉnh Nghệ An, thành phố Gwangju (Hàn Quốc) và tỉnh Sendai (Nhật Bản). Chương trình cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc về văn hóa, con người, những tiềm năng của Nghệ An đến bạn bè quốc tế.

Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc) ảnh 2
Đoàn công tác tỉnh Nghệ An chào xã giao lãnh đạo thành phố Gwangju. Ảnh: T.H

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Toàn - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cảm ơn lãnh đạo thành phố Gwangju, Trường Đại học Chonsun đã tổ chức, đăng cai giải đấu. Ông Phạm Văn Toàn cũng đề nghị Chính quyền thành phố Gwangju tiếp tục nghiên cứu thêm các hoạt động giao lưu, hợp tác về thương mại, dịch vụ, du lịch và hợp tác đầu tư giữa các địa phương trong thời gian tới.

Chương trình giao hữu thể thao điện tử diễn ra thành công tốt đẹp trên tinh thần giao lưu học hỏi, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các địa phương.

Nhân dịp này, đoàn công tác tỉnh Nghệ An chào xã giao ông Sim Chul Eui – Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố Gwangju.

Tin mới

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .