Nghệ An: Thêm gần 4,5 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão lụt

(Baonghean.vn) - Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An vừa quyết định chuyển quỹ 4,45 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do các đợt bão lụt vừa qua.   

Trao quà cho người dân bị thiên tai ở Yên Thành. Ảnh: Thái Dương
Trao quà cho người dân bị thiên tai ở Yên Thành. Ảnh: Thái Dương

Theo đó, Ban Cứu trợ - Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An có Quyết định số 256 QĐ/MTTQ-BCT ngày 21/11/2017 về việc chuyển số tiền 4.450.000.000 đồng (Bốn tỷ bốn trăm năm mươi triệu đồng) từ nguồn ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong “Quỹ Cứu trợ” tỉnh Nghệ An sang cho Ban Cứu trợ của 21 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ nhân dân vùng bị thiệt hại khắc phục hậu quả do thiên tai bão lụt trong các tháng 10, 11 năm 2017 gây ra sớm ổn định cuộc sống.

Cụ thể ủng hộ 300 trăm triệu đồng/huyện cho: Quỳ Hợp, Tương Dương, Quỳ Châu, Quế Phong.

Ủng hộ 250 triệu đồng/huyện cho: Anh Sơn, Nghĩa Đàn, Thanh Chương, Hưng Nguyên, Con Cuông, Đô Lương, TX. Thái Hòa. 

Ủng hộ 200 triệu đồng/huyện cho: Kỳ Sơn, TP.Vinh.

Ủng hộ 150 triệu đồng/huyện cho: Tân Kỳ, Yên Thành, Nam Đàn, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, TX. Hoàng Mai.

Ủng hộ 100 triệu đồng/huyện cho: Nghi Lộc, TX Cửa Lò.

Ban Cứu trợ - Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đề nghị Ban Cứu trợ các huyện, thành, thị kịp thời chuyển số tiền hỗ trợ đến người dân bị thiệt hại do bão lụt và hoàn chỉnh các thủ tục lưu hồ sơ, báo cáo về Ban Cứu trợ tỉnh;  các tập thể, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm triển khai và giám sát việc thực hiện Quyết định nói trên.

P.V

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.