Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/5

Đức Dũng - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân; Nghệ An có gần 37.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Bổ nhiệm Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An… là những thông tin nổi bật ngày 15/5.

* Ngày 15/5, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 5/2023. Sau khi nghe kiến nghị của công dân, ý kiến của các thành viên dự họp, kết luận hướng giải quyết vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc công dân kiến nghị xem xét thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thực hiện thủ tục chuyển nhượng là hợp pháp và chính đáng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/5 ảnh 1

Toàn cảnh phiên tiếp công dân định kỳ tháng 5/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

* Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có số liệu tổng hợp số lượng thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Theo đó, năm nay toàn tỉnh có 36.945 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 870 thí sinh tự do. Phần lớn thí sinh vừa đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp, vừa để xét tuyển vào các trường đại học. Toàn tỉnh chỉ có 2.825 thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/5 ảnh 2
Giờ ôn tập của học sinh lớp 12, Trường THPT Hoàng Mai. Đây là 1 trong 2 trường có số lượng học sinh đăng ký tổ hợp môn Khoa học tự nhiên cao nhất tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà

* Sáng 15/5, được sự ủy quyền của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức Lễ công bố Quyết định về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Nga - Giám đốc Điện lực thành phố Vinh giữ chức vụ Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/5 ảnh 3

Thừa ủy quyền của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, ông Bành Hồng Hiển - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An và Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn trao Quyết định bổ nhiệm và chúc mừng ông Phạm Văn Nga. Ảnh: Phan Thủy

* Sáng 15/5, Cảng Cửa Lò thuộc Công ty cổ phần Cảng Nghệ Tĩnh - thành viên của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã đón tàu HF FORTUNE, quốc tịch Panama đến xếp dỡ và vận chuyển hàng hóa. Đây là tàu quốc tế đầu tiên cập Cảng Cửa Lò trong năm 2023.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/5 ảnh 4

Tàu quốc tế HF FORTUNE cập Cảng Cửa Lò sáng 15/5. Ảnh: Q.A

* Ngày 15/5, tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Phạm Huy Hoàng (SN 1996), trú phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 8 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/5 ảnh 5

Bị cáo Phạm Huy Hoàng lĩnh án 8 năm tù. Ảnh: Trần Vũ

Tin mới

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.