Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/1

Đức Dũng - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ấm áp lễ mừng thọ đầu Xuân; Nông dân miền Tây xuống đồng gieo cấy vụ Xuân; Sôi động dịch vụ thuê xe du Xuân đầu năm… là những thông tin nổi bật ngày 25/1.

* Cùng với cả nước, đầu Xuân Qúy Mão khắp các vùng quê ở Nghệ An đang diễn ra lễ mừng thọ, một nét đẹp truyền thống và mang đậm ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự tôn kính đối với người cao tuổi.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/1 ảnh 1

Trao bằng chứng nhận cho các cụ, các mẹ trong buổi lễ mừng thọ tại xóm 6, xã Trù Sơn (Đô Lương). Ảnh: Nguyễn Đạo

* Sau những ngày vui Xuân đón Tết Nguyên đán Quý Mão, đồng bào vùng cao Nghệ An ra đồng gieo cấy lúa vụ Xuân theo đúng lịch thời vụ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/1 ảnh 2

Bà con nông dân huyện Tương Dương gieo cấy lúa vụ Xuân 2023. Ảnh: Xuân Hoàng

* Khi không khí Tết vẫn còn vấn vương thì ở các làng biển, ngư dân đã quay lại với công việc hàng ngày, tất bật chuẩn bị ngư cụ để ra khơi “mở biển”.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/1 ảnh 3

Sau những ngày nghỉ Tết, trưa mùng 4 Tết, nhiều chủ tàu cá ở TX. Hoàng Mai đã chuẩn bị ngư cụ cho chuyến mở biển đầu năm. Ảnh: Thanh Yên

* Theo thống kê của Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, từ ngày 01/01/2022- 31/12/2022, số xe ô tô đăng ký mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An là 27.404 xe. So với năm 2021 là 24.287 xe, tăng 3.117 xe.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/1 ảnh 4

Một góc TP. Vinh. Ảnh tư liệu: Đình Tuyên

* Những ngày đầu năm, nhu cầu du Xuân, chúc Tết anh em, họ hàng tăng lên, do đó, dịch vụ thuê xe ô tô cũng được nhiều người tìm đến mặc dù giá tăng cao so với ngày thường.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/1 ảnh 5

Đa dạng các dòng xe ô tô phục vụ nhu cầu thuê xe của người dân trong dịp Tết. Ảnh: Nguyên Châu

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: