Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Quốc Sơn - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.

* Sáng 31/3, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, thành phố và Ban Nội chính các tỉnh ủy, thành ủy quý I/2023.

Thay mặt Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Ban Nội chính Trung ương, đồng chí Phan Đình Trạc ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả của Ban Chỉ đạo, Ban Nội chính cấp tỉnh đạt được trong thời gian vừa qua.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực khẳng định, chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phù hợp với yêu cầu thực tiễn, tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền các cấp và đáp ứng kỳ vọng, mong mỏi của cán bộ, đảng viên, nhân dân; có tác dụng khắc phục tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”.

Đồng chí Phan Đình Trạc cũng lưu ý một số nội dung khác cho Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực như: Cần tổ chức công việc thật chặt chẽ, làm việc nghiêm túc, khoa học, nề nếp, kỷ luật, kỷ cương; phối hợp công tác nhịp nhàng, đồng bộ; tuyệt đối tránh tình trạng hình thức, tắc trách, được chăng hay chớ; lúc ra mắt thì rầm rộ nhưng sau đó thì thưa thớt, nguội lạnh dần.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3 ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

* Chiều 31/3, đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đi thăm một số mô hình nông nghiệp tại thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã đến tham quan mô hình sản xuất tảo xoắn của Công ty cổ phần Khoa học công nghệ Tảo Việt Nam tại xã Quỳnh Lương (huyện Quỳnh Lưu).

Tiếp đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác đến tham quan mô hình sản xuất tôm giống của Công ty TNHH Việt Úc tại xã Quỳnh Minh (huyện Quỳnh Lưu).

Trước đó, đoàn đã thăm mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng của ông Nguyễn Hồng Cương tại phường Quỳnh Dị (thị xã Hoàng Mai).

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3 ảnh 2

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thị xã Hoàng Mai thăm mô hình nuôi trồng thuỷ sản tại địa phương. Ảnh: Phạm Bằng

* Trước áp lực của các kỳ thi cuối cấp (tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào lớp 10), học sinh và giáo viên tại các trường học đều đang nỗ lực ôn tập để vững vàng kiến thức và tâm lý bước vào kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức sớm hơn 1 tuần so với các năm trước. Những ngày này, các sỹ tử lớp 12 đang đếm ngược từng ngày. Ngoài lịch học chính khóa để đảm bảo theo đúng chương trình, vào các buổi chiều, học sinh lớp 12 sẽ học thêm các môn phục vụ cho kỳ thi cuối cấp.

Ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT, học sinh lớp 12 hiện nay đang phải chuẩn bị nhiều kỳ thi khác, trong đó có Kỳ thi đánh giá năng lực để tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học.

Cùng với đó, mùa thi cuối cấp cũng đã bắt đầu với học sinh lớp 9. Cô giáo Đặng Thị Hương - giáo viên dạy môn Ngữ văn, Trường THCS Nghi Đức cho biết: Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 luôn khó khăn đối với học sinh thành phố bởi số lượng đăng ký dự thi đông nhưng tỷ lệ trúng tuyển lại ít. Vì vậy, trong những ngày nước rút này, cô luôn nỗ lực, dành mọi tâm huyết cho học trò. Ngoài việc củng cố kiến thức, bồi dưỡng, nâng cao cho học sinh, cô luôn động viên học trò phải bình tĩnh, tự tin để tạo tâm lý vững vàng trước các kỳ thi.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3 ảnh 3
Giờ học tại Trường THCS Lê Hồng Phong (Hưng Nguyên). Ảnh: Mỹ Hà

* Cũng liên quan đến lĩnh vực giáo dục, sáng 31/3, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023 và Bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đợt 1 năm 2023.

Trong số các đơn vị, doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam dự báo có nhu cầu sử dụng lao động làm việc (giai đoạn 2023-2025) khoảng 80.000 lao động. Các đơn vị hợp tác cũng mong muốn Nhà trường nắm bắt, theo dõi nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp để có kế hoạch đào tạo.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã ký kết hợp tác với 8 doanh nghiệp để tổ chức ngày hội việc làm. Cũng nhân dịp này, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An công nhận tốt nghiệp cho 200 sinh viên, trong đó khen thưởng 7 sinh viên có thành tích xuất sắc, giỏi toàn diện.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3 ảnh 4

Chương trình được tổ chức với mục tiêu làm cầu nối ba bên: Doanh nghiệp - Nhà trường - Sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Ảnh: Thu Hương

* Sáng 31/3, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc vận động “Viên gạch nghĩa tình” hỗ trợ hội viên nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở. Tham gia ủng hộ chương trình, đến thời điểm này, các đơn vị đăng ký với Hội Nông dân tỉnh số tiền hơn 4 tỷ đồng, trong 3 năm (2023 – 2025).

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3 ảnh 5

Đại diện Hội Nông dân TP. Vinh trao biển tượng trưng ủng hộ cuộc vận động. Ảnh: Thanh Phúc

* Từ 31/3/2023, Cục Viễn thông yêu cầu các nhà mạng cương quyết dừng hoạt động của các thuê bao có thông tin không chính xác. Người sử dụng không cập nhật, chuẩn hóa thông tin thuê bao điện thoại để trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ bị khóa một chiều. Sau đó, nếu tiếp tục không thực hiện chuẩn hóa thông tin cá nhân sẽ bị khóa 2 chiều. Sau 2 tháng sẽ chấm dứt hợp đồng nếu thuê bao không đăng ký chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định.

Trước thực tế trên, theo ghi nhận, lượng người đến các điểm giao dịch của các nhà mạng trên địa bàn Nghệ An để chuẩn hoá thông tin thuê bao tăng đột biến trong ngày 31/3.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3 ảnh 6

Người dân tập trung rất đông tại Trung tâm kinh doanh VNPT Nghệ An để chuẩn hoá thông tin thuê bao di động sáng 31/3. Ảnh: Quang An

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...