Nghệ An 'thừa' 201 hiệu phó

(Baonghean.vn)-  Qua kiểm toán ngân sách cho thấy, có 201 hiệu phó trường mầm non, tiểu học và THCS tại các huyện ở Nghệ An bị vượt so với thông báo của Sở Nội vụ.

Đây là thông tin mà Kiểm toán Nhà nước khu vực II thông báo với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tại buổi làm việc sáng 13/10.  

Báo cáo kết quả kiểm toán tại địa phương năm 2016 - 2027 của Kiểm toán Nhà nước Khu vực II cho thấy: Năm 2016 – 2017, Kiểm toán Nhà nước khu vực II đã thực hiện kiểm toán và đề nghị thu hồi hơn 288,4 tỷ đồng theo kiến nghị của UBND tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Xuân Hoàng
 Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền, Trần Văn Mão - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì làm việc. Ảnh: Xuân Hoàng

Kiểm toán Nhà nước khu vực II cũng đã Báo cáo Bộ Kế hoạch – Đầu tư và Bộ Tài chính thu hồi tạm ứng, ứng trước chi đầu tư xây dựng cơ bản hơn 803 tỷ đồng.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Xuân Hoàng
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Xuân Hoàng

Nội dung đáng chú ý nữa là, qua số liệu kiểm toán ngân sách cho thấy, hiện nay số lượng Phó Giám đốc sở và tương đương vượt so với quy định 05 chức danh; số lượng cán bộ quản lý là Phó Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học và THCS tại các huyện vượt so với thông báo của Sở Nội vụ là 201 trường hợp.

Vấn đề mà Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh quan tâm là số tiền hơn 288,4 tỷ đồng đã kiểm toán theo kiến nghị của tỉnh, đến nay công tác thu hồi như thế nào. Đối với công tác biên chế, công chức, thừa cán bộ quản lý trong hệ thống các trường học như thế nào? 

Ông Phan Văn Thường – Kế toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực II đã trao đổi những nội dung liên quan đến những vấn đề của đoàn quan tâm. Trong đó cho biết, đến nay tỉnh đã thu hồi số tiền đã kiểm toán đến thời điểm này đạt trên 72%.  

Ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh cảm ơn Kiểm toán Nhà nước khu vực II đã cung cấp cho đoàn những thông tin bổ ích, đồng thời mong muốn 2 đơn vị thường xuyên có nhiều thông tin hơn để 2 bên phối hợp hoạt động đạt hiệu quả cao hơn.

Xuân Hoàng

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.