Nghệ An 'thừa' 201 hiệu phó

(Baonghean.vn)-  Qua kiểm toán ngân sách cho thấy, có 201 hiệu phó trường mầm non, tiểu học và THCS tại các huyện ở Nghệ An bị vượt so với thông báo của Sở Nội vụ.

Đây là thông tin mà Kiểm toán Nhà nước khu vực II thông báo với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tại buổi làm việc sáng 13/10.  

Báo cáo kết quả kiểm toán tại địa phương năm 2016 - 2027 của Kiểm toán Nhà nước Khu vực II cho thấy: Năm 2016 – 2017, Kiểm toán Nhà nước khu vực II đã thực hiện kiểm toán và đề nghị thu hồi hơn 288,4 tỷ đồng theo kiến nghị của UBND tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Xuân Hoàng
 Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền, Trần Văn Mão - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì làm việc. Ảnh: Xuân Hoàng

Kiểm toán Nhà nước khu vực II cũng đã Báo cáo Bộ Kế hoạch – Đầu tư và Bộ Tài chính thu hồi tạm ứng, ứng trước chi đầu tư xây dựng cơ bản hơn 803 tỷ đồng.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Xuân Hoàng
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Xuân Hoàng

Nội dung đáng chú ý nữa là, qua số liệu kiểm toán ngân sách cho thấy, hiện nay số lượng Phó Giám đốc sở và tương đương vượt so với quy định 05 chức danh; số lượng cán bộ quản lý là Phó Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học và THCS tại các huyện vượt so với thông báo của Sở Nội vụ là 201 trường hợp.

Vấn đề mà Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh quan tâm là số tiền hơn 288,4 tỷ đồng đã kiểm toán theo kiến nghị của tỉnh, đến nay công tác thu hồi như thế nào. Đối với công tác biên chế, công chức, thừa cán bộ quản lý trong hệ thống các trường học như thế nào? 

Ông Phan Văn Thường – Kế toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực II đã trao đổi những nội dung liên quan đến những vấn đề của đoàn quan tâm. Trong đó cho biết, đến nay tỉnh đã thu hồi số tiền đã kiểm toán đến thời điểm này đạt trên 72%.  

Ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh cảm ơn Kiểm toán Nhà nước khu vực II đã cung cấp cho đoàn những thông tin bổ ích, đồng thời mong muốn 2 đơn vị thường xuyên có nhiều thông tin hơn để 2 bên phối hợp hoạt động đạt hiệu quả cao hơn.

Xuân Hoàng

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.