Nghệ An tổ chức cuộc thi tìm hiểu di sản văn hóa cấp tỉnh cho học sinh Trung học cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Cuộc thi nhằm giúp cho các em học sinh và người dân hiểu thêm về lịch sử, vùng đất, con người, di sản văn hóa xứ Nghệ; qua đó góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, tự hào, tự tôn dân tộc, tôn trọng và gìn giữ bản sắc văn hóa.

Tối 23/11, tại Bảo tàng Nghệ An, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Cuộc thi Tìm hiểu di sản văn hóa Nghệ An năm 2022 với chủ đề “Em yêu di sản quê hương”.

Dự lễ khai mạc cuộc thi có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở: Văn hóa và Thể thao, Giáo dục và Đào tạo.

Cuộc thi Tìm hiểu di sản văn hóa Nghệ An năm 2022 có sự tham gia của 21 đội thi là học sinh cấp Trung học cơ sở đến từ 21 huyện, thành, thị trong tỉnh.

Nghệ An tổ chức cuộc thi tìm hiểu di sản văn hóa cấp tỉnh cho học sinh Trung học cơ sở ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở: Văn hóa và Thể thao, Giáo dục và Đào tạo trao cờ lưu niệm cho các đội thi. Ảnh: Minh Quân

Đây là lần đầu cuộc thi được tổ chức với quy mô cấp tỉnh gồm 3 phần: Phần 1 - Kiến thức chung; Phần 2 - Xây dựng Clip giới thiệu di sản văn hóa địa phương; Phần 3 - Thuyết trình.

Nghệ An tổ chức cuộc thi tìm hiểu di sản văn hóa cấp tỉnh cho học sinh Trung học cơ sở ảnh 2

Một tiết mục giao lưu văn nghệ tại hội thi. Ảnh: Minh Quân

Thông qua cuộc thi nhằm giúp cho các em học sinh và người dân hiểu thêm về lịch sử, vùng đất, con người, di sản văn hóa xứ Nghệ; qua đó góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, tự hào, tự tôn dân tộc, tôn trọng và gìn giữ bản sắc văn hóa, từ đó tạo ra ý thức trách nhiệm bảo vệ và phát huy giá trị di sản, góp phần tuyên truyền, quảng bá di sản văn hóa của địa phương.

Nghệ An tổ chức cuộc thi tìm hiểu di sản văn hóa cấp tỉnh cho học sinh Trung học cơ sở ảnh 3

Phần thi kiến thức chung giữa 3 đội: Hưng Nguyên, Quế Phong và Tương Dương. Ảnh: Minh Quân

Ngoài ra, cuộc thi còn tạo nên sân chơi bổ ích cho các em học sinh, giúp các em mở rộng kiến thức, bồi đắp kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm...

Cuộc thi sẽ bế mạc vào tối mai 24/11/2022./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.