Nghệ An tổ chức cuộc thi tìm hiểu di sản văn hóa cấp tỉnh cho học sinh Trung học cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Cuộc thi nhằm giúp cho các em học sinh và người dân hiểu thêm về lịch sử, vùng đất, con người, di sản văn hóa xứ Nghệ; qua đó góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, tự hào, tự tôn dân tộc, tôn trọng và gìn giữ bản sắc văn hóa.

Tối 23/11, tại Bảo tàng Nghệ An, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Cuộc thi Tìm hiểu di sản văn hóa Nghệ An năm 2022 với chủ đề “Em yêu di sản quê hương”.

Dự lễ khai mạc cuộc thi có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở: Văn hóa và Thể thao, Giáo dục và Đào tạo.

Cuộc thi Tìm hiểu di sản văn hóa Nghệ An năm 2022 có sự tham gia của 21 đội thi là học sinh cấp Trung học cơ sở đến từ 21 huyện, thành, thị trong tỉnh.

Nghệ An tổ chức cuộc thi tìm hiểu di sản văn hóa cấp tỉnh cho học sinh Trung học cơ sở ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở: Văn hóa và Thể thao, Giáo dục và Đào tạo trao cờ lưu niệm cho các đội thi. Ảnh: Minh Quân

Đây là lần đầu cuộc thi được tổ chức với quy mô cấp tỉnh gồm 3 phần: Phần 1 - Kiến thức chung; Phần 2 - Xây dựng Clip giới thiệu di sản văn hóa địa phương; Phần 3 - Thuyết trình.

Nghệ An tổ chức cuộc thi tìm hiểu di sản văn hóa cấp tỉnh cho học sinh Trung học cơ sở ảnh 2

Một tiết mục giao lưu văn nghệ tại hội thi. Ảnh: Minh Quân

Thông qua cuộc thi nhằm giúp cho các em học sinh và người dân hiểu thêm về lịch sử, vùng đất, con người, di sản văn hóa xứ Nghệ; qua đó góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, tự hào, tự tôn dân tộc, tôn trọng và gìn giữ bản sắc văn hóa, từ đó tạo ra ý thức trách nhiệm bảo vệ và phát huy giá trị di sản, góp phần tuyên truyền, quảng bá di sản văn hóa của địa phương.

Nghệ An tổ chức cuộc thi tìm hiểu di sản văn hóa cấp tỉnh cho học sinh Trung học cơ sở ảnh 3

Phần thi kiến thức chung giữa 3 đội: Hưng Nguyên, Quế Phong và Tương Dương. Ảnh: Minh Quân

Ngoài ra, cuộc thi còn tạo nên sân chơi bổ ích cho các em học sinh, giúp các em mở rộng kiến thức, bồi đắp kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm...

Cuộc thi sẽ bế mạc vào tối mai 24/11/2022./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.