Nghệ An trắng đêm cách ly người dân về từ Lào, Thái Lan qua Cửa khẩu Cầu Treo

Huy Nhâm – Trung Hiếu

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Vào lúc 2h45 sáng 31/3, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An đã tiếp nhận bố trí 63 công dân trở về từ Lào, Thái Lan qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) về cách ly tập trung tại Trường THCS Châu Lý.

63 công dân về cách ly tập trung tại huyện Quỳ Hợp có 6 nữ, 3 trẻ em đã được các lực lượng chức năng kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt; thực hiện khai báo y tế, cấp phát nhu yếu phẩm, phân luồng bố trí phòng ở đầy đủ cho tất cả các trường hợp và đảm bảo chế độ ăn nghỉ, sinh hoạt cho công dân tại khu vực cách ly tập trung.

Trắng đem đón công dân vào khu cách ly

Hiện 63 trường hợp cách ly tập trung tại huyện Quỳ Hợp sức khỏe ổn định, không có biểu hiện sốt, ho. Ảnh: Huy Nhâm

Khu cách ly ở Quỳ Hợp có quy mô 20 phòng, với sức chứa từ 180 -200 người, có đầy đủ các điều kiện đảm bảo: điện, nước, chăn, màn, công trình vệ sinh; phục vụ ăn, ở đảm bảo. Huyện cũng đã bố trí 19 cán bộ, y, bác sỹ; LLVT và dân quân tự vệ thực hiện túc trực 24/24h để đảm bảo các điều kiện chăm sóc sức khỏe, phục vụ ăn uống, sinh hoạt cho công dân và đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại khu vực cách ly.

Trắng đêm đón công dân
Công dân khai báo y tế và nhận các nhu yếu phẩm để về phòng cách ly. Ảnh: Huy Nhâm

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Quỳ Hợp đã triển khai nhiều phương án phòng, chống dịch; trưng dụng thêm các điểm cách ly tập trung trên địa bàn.

Đồng thời, 21 xã, thị trấn đã có kế hoạch, chủ động bố trí nhân lực, phương tiện, vật tư, cơ sở cách ly để kịp thời hỗ trợ trong trường hợp có thêm các công dân từ các nước trở về trong thời gian tới./.

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.