Nghệ An triển khai phần mềm để đánh giá mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tập trung đưa phần mềm đánh giá sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị hoạt động tốt.
Sáng 11/1, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thông tin và truyền thông năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Ảnh: Mỹ Nga
Sáng 11/1, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thông tin và truyền thông năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Mỹ Nga

Một trong những điểm nhấn của ngành thông tin và truyền thông năm 2017 là đã phối hợp triển khai đưa phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT-IOffice vào sử dụng theo yêu cầu của UBND tỉnh.

Hiện tại, có 42/43 đơn vị đã đưa vào sử dụng hệ thống chính thức. Theo đó, tổng số văn bản đến được tiếp nhận trên hệ thống là 785.213 văn bản, tổng số văn bản đi phát hành là 97.871 văn bản. Tổng số văn bản liên thông 4 cấp là 66.568 văn bản.
Cũng trong năm qua, công tác quản lý Báo chí cũng đã được Sở TT&TT thực hiện đảm bảo đúng định hướng, tôn chỉ mục đích và các quy định của pháp luật. Hoạt động thông tin đối ngoại được triển khai có hiệu quả. Công tác thông tin, tuyên truyền hướng về cơ sở góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đi vào đời sống nhân dân.
Công tác quản lý Bưu chính Viễn thông cũng đã được thực hiện bám sát sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông và tình hình thực tiễn của tỉnh, tạo hành lang pháp lý, môi trường kinh doanh ổn định, cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp.

Nhờ sự quan tâm, đầu tư, nâng cấp, hạ tầng bưu chính, viễn thông đã được đảm bảo, phát triển nhanh, hiện đại; đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Nga.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Nga
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa ghi nhận ngành thông tin và truyền thông đã cố gắng, nỗ lực, có những chuyển biến, tiến bộ rất toàn diện, rõ nét, đồng thời yêu cầu: Khi triển khai các nhiệm vụ trong năm 2018, Sở phải “gương mẫu, thiết thực và tạo sự đồng thuận, huy động xã hội cùng tham gia vào hoạt động của mình".
Đặc biệt, đội ngũ cán bộ, công chức của Sở phải tiên phong trong việc đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào trong điều hành, quản lý, trong đó cần tập trung xây dựng chính quyền điện tử, và đưa phần mềm đánh giá sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị hoạt động tốt.
"Sở phải tích cực tuyên truyền khung chính quyền, triển khai các ứng dụng, góp phần hoàn thiện kế hoạch xây dựng "đô thị thông minh"; ban hành quy chế quản lý, lưu trữ, vận hành đối với văn bản điện tử, phấn đấu trong năm 2018, tỉnh Nghệ An sẽ "cai" văn bản giấy" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh trọng tâm nhiệm vụ.
Sở cũng phải đi đầu trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; đồng thời quản lý tốt hoạt động báo chí. 
Trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho hai cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác. Ảnh: Mỹ Nga.
Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác. Ảnh: Mỹ Nga.

Dịp này, 2 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong công tác; 1 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 2 tập thể được trao tặng danh hiệu tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Top 10 các huyện, cơ quan, đơn vị có Chỉ số sẵn sàng về ứng dụng và phát triển CNTT và truyền thông (ICT Index) cao:

1. Nhóm các huyện, thị:

- Thành phố Vinh

- Quỳnh Lưu

- Nghi Lộc

- Tương Dương

- Nghĩa Đàn

- Thái Hòa

- Cửa Lò

- Hưng Nguyên

2. Nhóm các sở, ngành, cơ quan:

- SởThông tin và Truyền thông

- Sở Khoa học và Công nghệ

- Sở Giao thông vận tải

- Sở Kế hoạch và Đầu tư

- Sở NN&PTNT

- Sở Công thương

- Sở Y tế

- Sở Tài chính

- Sở Nội vụ

Tin mới

Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Các bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn tập trung cứu chữa cho bé. Ảnh: TTYT cung cấp

Cứu sống thành công bé trai 18 tháng tuổi đuối nước

(Baonghean.vn) -  Chiều tối ngày 1/2, ông Vi Văn Quế - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bé trai 18 tháng tuổi ở Đồng Bai, xã Nghĩa Hội bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.