Nghệ An tuyên dương 119 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao

(Baonghean.vn) - Tối 19/9, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt kết quả cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Dự lễ tuyên dương có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh... Ảnh: Thành Cường

PHÁT HUY TINH THẦN HIẾU HỌC, HỌC GIỎI CỦA HỌC TRÒ XỨ NGHỆ

Năm học 2019 - 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, vất vả do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid -19 nhưng ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp để chỉ đạo các nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và đạt được nhiều thành tích. 

Xếp hạng theo điểm thi tốt nghiệp THPT trung bình chung của Nghệ An đã tăng 4 bậc so với năm 2019; trong đó có 172 em có điểm xét tuyển đại học từ 28 điểm trở lên, đặc biệt học sinh đạt điểm cao trải đều ở 19 trường THPT trong cả tỉnh, từ các trường THPT chuyên đến các trường huyện, trường vùng nông thôn, miền núi.

Nghệ An cũng có 82 em đạt giải Học sinh giỏi Quốc gia, xếp thứ 3 toàn quốc, trong đó có 13 giải Nhất, 31 giải Nhì, 25 giải Ba, 13 giải Khuyến khích; có 2/2 dự án đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học, trong đó có 1 giải Nhất và 1 giải Ba.

Toàn cảnh Lễ Tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt kết quả cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Thành Cường

Đặc biệt, năm học 2019 - 2020, tỉnh Nghệ An có học sinh đầu tiên vô địch Cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", 1 học sinh đạt giải Nhất tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phát biểu tại Lễ Tuyên dương, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thành tích của các em là biểu hiện cao nhất về tinh thần hiếu học, là quyết tâm vượt nghèo, vượt khó, vươn lên trong học tập; là niềm tự hào của nhiều gia đình, dòng họ, của nhà trường và toàn xã hội; đồng thời đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của ngành Giáo dục nói riêng và thành tựu phát triển kinh tế  - xã hội của tỉnh Nghệ An nói chung.

“Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi biểu dương sự nỗ lực và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua” - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ Tuyên dương. Ảnh: Thành Cường

Những kết quả đạt được của các em hôm nay, có thể nói đó là một sự khởi đầu thuận lợi, tuy nhiên, con đường đi tới thành công không bao giờ dễ dàng, bằng phẳng, sẽ có rất nhiều cơ hội và cả thách thức ở phía trước, vì vậy, người đứng đầu UBND tỉnh bày tỏ mong muốn, các em không được chủ quan, tự mãn với chính mình.

“Tôi cũng mong các em, khi bước chân vào giảng đường đại học, hãy phát huy tinh thần hiếu học và học giỏi của học trò xứ Nghệ, tiếp tục tu dưỡng, phấn đấu, không ngừng rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hội nhập, cố gắng nhiều hơn nữa với quyết tâm cao hơn nữa, biết nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão, niềm say mê khám phá và chiếm lĩnh tri thức khoa học để trở thành những công dân thực sự có ích cho quê hương, cho đất nước” - đồng chí Nguyễn Đức Trung gửi gắm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng nhắn nhủ đến tất cả các học sinh đang học tập tại các trường phổ thông trong toàn tỉnh, hãy cố gắng vươn lên để học thật giỏi, tu dưỡng đạo đức thật tốt, để mai này chính các em cũng sẽ là những học sinh của tỉnh nhà được vinh danh ở các đấu trường quốc gia, khu vực, quốc tế và cũng sẽ được trao thưởng như các anh, các chị trong Lễ Tuyên dương - trao thưởng hôm nay.

Các em học sinh và phụ huynh dự Lễ Tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt kết quả cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Thành Cường

Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Đức Trung chúc sự nghiệp giáo dục tỉnh tiếp tục đổi mới và thành công, giảng dạy, bồi dưỡng ngày càng nhiều học sinh xuất sắc, tài năng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương Nghệ An, cùng Đảng bộ và nhân dân Nghệ An thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, đưa Nghệ An phát triển nhanh, bền vững, để chúng ta tự tin và vững bước tiến cùng thời đại, vững bước tiến tới “đài vinh quang” và cùng “sánh vai với các cường quốc năm châu”, như ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc ta.

LUÔN QUAN TÂM, DÀNH NHỮNG ĐIỀU TỐT NHẤT CHO SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

Tại Lễ Tuyên dương, các đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen, phần thưởng cho các em: Phạm Trung Quốc Anh, đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020; Trần Thế Trung - Quán quân cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19”; Đậu Huy Minh đạt giải Nhất cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn ĐứcTrung -Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen và phần thưởng cho em Phạm Trung Quốc Anh, đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020. Ảnh: Thành Cường.

Các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn ĐứcTrung -Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen và phần thưởng cho emĐậu Huy Minh, đạt giải Nhất cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ảnh: Thành Cường

82 học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2020 và 4 học sinh đạt giải tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2019 - 2020; 36 học sinh đạt 28,3 điểm trở lên ở 5 tổ hợp xét tuyển đại học và 7 học sinh người dân tộc thiểu số có điểm kế cận ở 5 tổ hợp khối thi: A, B, C, D và A1 cũng vinh dự được nhận Bằng khen và phần thưởng tại Lễ Tuyên dương.

Các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND trao tặng Bằng khen và phần thưởng cho các học sinh giỏi Quốc gia và Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia. Ảnh: Thành Cường
Các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng Bằng khen và phần thưởng cho các học sinh giỏi Quốc gia và Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia. Ảnh: Thành Cường

Đây là năm thứ 11 liên tiếp tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Tuyên dương, trao thưởng học sinh giỏi quốc tế, quốc gia, học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Thông qua chương trình, tỉnh mong muốn sẽ truyền lửa tinh thần hiếu học, cổ vũ phong trào thi đua học tập, rèn luyện và phát triển tài năng; tiếp thêm động lực để các em học sinh Nghệ An phấn đấu vươn lên, bước tiếp chặng đường tri thức đầy gian nan và vinh quang phía trước.

Đây cũng là món quà thay lời tri ân dành tặng những bậc phụ huynh lam lũ một nắng, hai sương nuôi con ăn học thành tài; những người thầy, người cô tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu. 

Các đồng chí: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao Bằng khen và phần thưởng cho các học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Thành Cường

Đồng thời, thông qua Lễ Tuyên dương đã khẳng định và gửi tới sự cam kết của lãnh đạo tỉnh nhà, các cấp, ngành trong tỉnh sẽ luôn quan tâm, dành những điều tốt nhất có thể cho giáo dục, cho sự nghiệp trồng người và cho nhiều tài năng xứ Nghệ tiếp tục tỏa sáng.

Tại Lễ tuyên dương, một số đơn vị đã ủng hộ, trao tặng học bổng cho các học sinh vượt khó học giỏi.

Tin liên quan

Nhiều học sinh giỏi Quốc gia từ chối Y Hà Nội để học sư phạm

Nhiều học sinh giỏi Quốc gia từ chối Y Hà Nội để học sư phạm

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, ngành Sư phạm không còn là ngành được nhiều học sinh giỏi lựa chọn ở mỗi kỳ tuyển sinh vào đại học, cao đẳng. Chính vì thế, việc những học sinh xuất sắc, từng đạt giải Quốc gia và có điểm thi cao đăng ký vào ngành Sư phạm được xem là một tín hiệu mừng, tích cực cho ngành Giáo dục...
Nghệ An: Hai anh em ruột 'nắm tay nhau' đoạt giải Nhất, Nhì học sinh giỏi Quốc gia

Nghệ An: Hai anh em ruột 'nắm tay nhau' đoạt giải Nhất, Nhì học sinh giỏi Quốc gia

(Baonghean.vn) - Trong danh sách những học sinh đạt giải cao tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2020 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 2 trường hợp đặc biệt. Đó là 2 anh em ruột đến từ thị xã Cửa Lò và cùng đạt giải Nhất, Nhì môn Vật lý và cùng được lọt vào vòng 2 để chọn đội tuyển quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Các tin khác