Nghệ An tuyên dương 26 đoàn viên thanh niên tiêu biểu

(Baonghean.vn) - Tối 17/3, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương 20 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và trao Giải thưởng 26/3 cho 6 đoàn viên tiêu biểu năm 2017.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

 » 'Chúng con cầu nguyện cho linh mục Thục nhận ra mình đang làm trái với đạo Chúa'

Các đại biểu tham dự Lễ tuyên dương. Ảnh: Hoài Thu.

Tham dự Lễ tuyên dương, về phía đại biểu cấp tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đại diện một số ban, ngành, đơn vị liên quan. Về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn. Các đồng chí Thường vụ và đại diện các phòng, ban của Tỉnh đoàn; đại diện các huyện, thành, thị đoàn và đoàn trực thuộc, cùng hơn 400 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh. 

Lễ Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và trao giải thưởng 26/3 tỉnh Nghệ An năm 2017 nhằm tôn vinh những bạn trẻ đã xuất sắc học tập, làm theo những lời Bác dạy, cống hiến cho đất nước, quê hương bằng trí tuệ, sức trẻ, nhiệt huyết và hoài bão của mình.

Tại Lễ tuyên dương, báo cáo đánh giá tổng kết việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2016, đồng chí Phạm Tuấn Vinh khẳng định, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung trọng tâm, xuyên suốt trong hoạt động của các cấp bộ đoàn.

Hình thức triển khai ngày càng đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng, đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và tự giác học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Bác trong thanh thiếu nhi tỉnh nhà.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng các đại biểu tại Lễ tuyên dương. Ảnh: Mỹ Nga

 Cũng từ những phong trào ấy, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được các cấp ủy Đảng, các ngành ghi nhận, biểu dương. Tiêu biểu là 26 tấm gương được biểu dương tại buổi lễ, thể hiện sự ghi nhận, động viên kịp thời của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; đồng thời là minh chứng sinh động cho những nỗ lực phấn đấu, rèn luyện và cống hiến của tuổi trẻ tỉnh nhà trong năm 2016.

Cũng tại buổi lễ, Tỉnh đoàn đã trao giải Cuộc thi “Khoảnh khắc sinh hoạt Chi đoàn” gồm: 6 giải Khuyến khích, 2 giải Ba, 2 giải Nhì và 1 giải Nhất. Trao Giấy khen cho 7 đơn vị tổ chức tốt đợt sinh hoạt chi đoàn toàn tỉnh; Đồng thời tổ chức chương trình giao lưu với những gương mặt trẻ tiêu biểu trên đến từ huyện Kỳ Sơn, Nghĩa Đàn và TX Thái Hòa. Các đại biểu đã chia sẻ về những kinh nghiệm, đóng góp của bản thân cho phong trào đoàn địa phương, truyền cảm hứng cho khán giả về nhiệt huyết cống hiến của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước. 

Trao thưởng cho 26 đoàn viên thanh niên tiêu biểu năm 2016. Ảnh: Mỹ Nga

Danh sách 20 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương:

1. Nguyễn Lưu Cảnh Hào - Chi đoàn 12C trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Tp Vinh.

2. Nguyễn Văn Cường - Bí thư Chi đoàn 10A, xã Nghĩa An, Nghĩa Đàn.

3. Đậu Trọng Cường - Đội CSĐT tội phạm về Hình sự, Kinh tế, Ma túy, Công an huyện Tương Dương.

4. Nguyễn Thị Ngọc Khánh - Chi đoàn 11A2, Trường THPT Thái Hòa.

5. Xồng Bá Dênh - Bí thư Đoàn xã Na Ngoi, Kỳ Sơn.

6. Nguyễn Duy Phiên - UVBCH Thị đoàn, Phó Bí thư Đoàn trường THPT Cửa Lò.

7. Lô Văn Mua - Bí thư Chi đoàn Tân Hương, xã Yên Khê, Con Cuông.

8. Hồ Sỹ Trung - UVBTV Huyện đoàn, Bí thư Đoàn trường THPT Anh Sơn 1.

9. Nguyễn Đình Đạt - Chi đoàn 10A2, THPT Nghi Lộc 4, huyện Nghi Lộc.

10. Nguyễn Xuân Hiệp - UVBTV Đoàn khối CCQ tỉnh, BT Chi đoàn Sở Tài chính.

11. Trung úy Hồ Nguyễn Khánh Trình - Chiến sỹ nghiệp vụ Cảnh sát phòng cháy và Chữa cháy

12. Nguyễn Đức Lộc - UV BTV Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Nghi Lộc.

13. Trung úy Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Chi bộ, Đội trưởng trinh sát - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Kỳ Sơn.

14. Nguyễn Tuấn Anh - UVBCH Huyện đoàn, Bí thư Đoàn trường THPT 1/5, huyện Nghĩa Đàn.

15. Phạm Thị Lành - Bí thư Đoàn trường THPT Thái Lão, Hưng Nguyên.

16. Nguyễn Xuân Hoàng - Chi đoàn điều độ xếp dỡ Cửa Lò, Công ty Cổ phần cảng Nghệ Tĩnh.

17. Mai Văn Tiến - Phó Bí thư Đoàn trường THPT Thanh Chương 3, Thanh Chương.

18. Lê Ngọc Trường Giang - Chi đoàn 12A1, trường THPT chuyên ĐH Vinh.

19. Thượng úy Chế Đình Thắng - Chính trị viên Đại đội BTR 152, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

20. Hoàng Đình Trọng - Đoàn viên xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai.


Hoài Thu - Mỹ Nga