Nghệ An tuyên dương 26 đoàn viên thanh niên tiêu biểu

(Baonghean.vn) - Tối 17/3, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương 20 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và trao Giải thưởng 26/3 cho 6 đoàn viên tiêu biểu năm 2017.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

 » 'Chúng con cầu nguyện cho linh mục Thục nhận ra mình đang làm trái với đạo Chúa'

Các đại biểu tham dự Lễ tuyên dương. Ảnh: Hoài Thu.
Các đại biểu tham dự Lễ tuyên dương. Ảnh: Hoài Thu.

Tham dự Lễ tuyên dương, về phía đại biểu cấp tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đại diện một số ban, ngành, đơn vị liên quan. Về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn. Các đồng chí Thường vụ và đại diện các phòng, ban của Tỉnh đoàn; đại diện các huyện, thành, thị đoàn và đoàn trực thuộc, cùng hơn 400 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh. 

Lễ Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và trao giải thưởng 26/3 tỉnh Nghệ An năm 2017 nhằm tôn vinh những bạn trẻ đã xuất sắc học tập, làm theo những lời Bác dạy, cống hiến cho đất nước, quê hương bằng trí tuệ, sức trẻ, nhiệt huyết và hoài bão của mình.

Tại Lễ tuyên dương, báo cáo đánh giá tổng kết việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2016, đồng chí Phạm Tuấn Vinh khẳng định, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung trọng tâm, xuyên suốt trong hoạt động của các cấp bộ đoàn.

Hình thức triển khai ngày càng đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng, đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và tự giác học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Bác trong thanh thiếu nhi tỉnh nhà.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng các đại biểu tại Lễ tuyên dương. Ảnh: Mỹ Nga
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng các đại biểu tại Lễ tuyên dương. Ảnh: Mỹ Nga

 Cũng từ những phong trào ấy, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được các cấp ủy Đảng, các ngành ghi nhận, biểu dương. Tiêu biểu là 26 tấm gương được biểu dương tại buổi lễ, thể hiện sự ghi nhận, động viên kịp thời của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; đồng thời là minh chứng sinh động cho những nỗ lực phấn đấu, rèn luyện và cống hiến của tuổi trẻ tỉnh nhà trong năm 2016.

Cũng tại buổi lễ, Tỉnh đoàn đã trao giải Cuộc thi “Khoảnh khắc sinh hoạt Chi đoàn” gồm: 6 giải Khuyến khích, 2 giải Ba, 2 giải Nhì và 1 giải Nhất. Trao Giấy khen cho 7 đơn vị tổ chức tốt đợt sinh hoạt chi đoàn toàn tỉnh; Đồng thời tổ chức chương trình giao lưu với những gương mặt trẻ tiêu biểu trên đến từ huyện Kỳ Sơn, Nghĩa Đàn và TX Thái Hòa. Các đại biểu đã chia sẻ về những kinh nghiệm, đóng góp của bản thân cho phong trào đoàn địa phương, truyền cảm hứng cho khán giả về nhiệt huyết cống hiến của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước. 

Trao thưởng cho 26 đoàn viên thanh niên tiêu biểu năm 2016. Ảnh: Mỹ Nga
Trao thưởng cho 26 đoàn viên thanh niên tiêu biểu năm 2016. Ảnh: Mỹ Nga

Danh sách 20 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương:

1. Nguyễn Lưu Cảnh Hào - Chi đoàn 12C trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Tp Vinh.

2. Nguyễn Văn Cường - Bí thư Chi đoàn 10A, xã Nghĩa An, Nghĩa Đàn.

3. Đậu Trọng Cường - Đội CSĐT tội phạm về Hình sự, Kinh tế, Ma túy, Công an huyện Tương Dương.

4. Nguyễn Thị Ngọc Khánh - Chi đoàn 11A2, Trường THPT Thái Hòa.

5. Xồng Bá Dênh - Bí thư Đoàn xã Na Ngoi, Kỳ Sơn.

6. Nguyễn Duy Phiên - UVBCH Thị đoàn, Phó Bí thư Đoàn trường THPT Cửa Lò.

7. Lô Văn Mua - Bí thư Chi đoàn Tân Hương, xã Yên Khê, Con Cuông.

8. Hồ Sỹ Trung - UVBTV Huyện đoàn, Bí thư Đoàn trường THPT Anh Sơn 1.

9. Nguyễn Đình Đạt - Chi đoàn 10A2, THPT Nghi Lộc 4, huyện Nghi Lộc.

10. Nguyễn Xuân Hiệp - UVBTV Đoàn khối CCQ tỉnh, BT Chi đoàn Sở Tài chính.

11. Trung úy Hồ Nguyễn Khánh Trình - Chiến sỹ nghiệp vụ Cảnh sát phòng cháy và Chữa cháy

12. Nguyễn Đức Lộc - UV BTV Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Nghi Lộc.

13. Trung úy Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Chi bộ, Đội trưởng trinh sát - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Kỳ Sơn.

14. Nguyễn Tuấn Anh - UVBCH Huyện đoàn, Bí thư Đoàn trường THPT 1/5, huyện Nghĩa Đàn.

15. Phạm Thị Lành - Bí thư Đoàn trường THPT Thái Lão, Hưng Nguyên.

16. Nguyễn Xuân Hoàng - Chi đoàn điều độ xếp dỡ Cửa Lò, Công ty Cổ phần cảng Nghệ Tĩnh.

17. Mai Văn Tiến - Phó Bí thư Đoàn trường THPT Thanh Chương 3, Thanh Chương.

18. Lê Ngọc Trường Giang - Chi đoàn 12A1, trường THPT chuyên ĐH Vinh.

19. Thượng úy Chế Đình Thắng - Chính trị viên Đại đội BTR 152, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

20. Hoàng Đình Trọng - Đoàn viên xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai.


Hoài Thu - Mỹ Nga

Tin mới

Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.