Nghệ An: Vẫn còn công chức 'đi muộn, về sớm'

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những thực trạng mà Đoàn liên ngành kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính phát hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu vào ngày 22/11. 

Công chức "đi muộn, về sớm"

Tại thời điểm 11h10', đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại trụ sở UBND xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, có 5 cán bộ vắng mặt không có lý do gồm Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch MTTQ, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Nông dân. 

UBND xã Diễn Kỷ giao văn phòng theo dõi, kiểm tra việc chấp hành thời gian làm việc nhưng chưa có kế hoạch, phương pháp kiểm tra cụ thể. 

Tại UBND xã Diễn Hồng, thời điểm đoàn vào kiểm tra, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế ''một cửa'', không có cán bộ công chức trực. Lãnh đạo xã cho biết cán bộ đang có cuộc họp giải quyết đơn thư của người dân.

Tuy nhiên, theo quy định, trong trường hợp này, xã phải bố trí người trực hoặc có thông báo dán tại trụ sở, không để người dân chờ đợi. 

Đoàn kiểm tra tại trụ sở UBND huyện Quỳnh Lưu vào thời điểm 13 giờ 45 phút, nhiều công chức chưa đến, cửa phòng vẫn khóa. Ảnh: Phương Thảo
Đoàn kiểm tra tại trụ sở UBND huyện Quỳnh Lưu vào thời điểm 13h45', nhiều công chức chưa đến, cửa phòng vẫn khóa. Ảnh: Phương Thảo

Lúc 13h45', đoàn kiểm tra tại trụ sở UBND huyện Quỳnh Lưu. Tại thời điểm này, phòng Tài chính - Kế hoạch có 4 công chức chưa có mặt gồm các ông, bà: Dương Anh Dũng, Hoàng Phương Anh, Phạm Thị Lý và Nguyễn Thị Vân.

Tại đây, bảng điện tử niêm yết hướng dẫn thủ tục hành chính của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế ''một cửa'' cũng đang trong tình trạng không sử dụng được. 

Còn tại UBND xã Quỳnh Giang, qua kiểm tra cho thấy chưa có biển tên của trụ sở, tại bàn làm việc của công chức cũng chưa có biển tên chức danh, một số công chức không đeo thẻ khi làm việc. 

Kế hoạch triển khai nhiệm vụ chưa chặt chẽ

Tại UBND xã Diễn Kỷ, đoàn nhận thấy xã chưa ban hành chương trình công tác tháng mà thực hiện theo kết luận của Chủ tịch UBND xã tại cuộc họp đầu tháng. Quy chế làm việc của UBND quy định thời gian tiếp dân chưa đúng. 

Đoàn kiểm tra các văn bản tại UBND thị trấn Diễn Châu (huyện Diễn Châu). Ảnh: Phương Thảo
Đoàn kiểm tra các văn bản tại UBND thị trấn Diễn Châu. huyện Diễn Châu. Ảnh: Phương Thảo

Tình trạng này cũng xảy ra tương tự tại UBND thị trấn Diễn Châu, tuy đã ban hành chương trình công tác năm nhưng chưa ban hành chương trình công tác tháng. Bên cạnh đó, tại UBND thị trấn Diễn Châu còn chưa phân công lại công việc bằng văn bản khi có công chức nghỉ dài ngày, chưa phân công nhiệm vụ cho công chức mới được tiếp nhận. 

Sau khi nghe nhận xét của đoàn kiểm tra, các đơn vị hứa sẽ tiếp thu và khắc phục, sửa đổi, chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật hành chính, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân. 

 Phương Thảo

Tin mới

Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong chủ yếu chia đội tổ chức thi đấu giao hữu để tăng tính cọ xát, bản lĩnh trong thi đấu cho các cầu thủ.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.
Ngày hè của trẻ em vùng cao

Ngày hè của trẻ em vùng cao

(Baonghean.vn) - Với trẻ em miền núi, trong những ngày hè các em dành phần lớn thời gian, phụ giúp bố mẹ công việc gia đình. Ngoài trông em để cha mẹ lên nương rẫy, các em còn lên nương lấy củi, nấu ăn, thêu thùa... và không quên giải trí bằng các trò chơi dân gian.
UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.
Lớp 10

Vượt hàng trăm cây số, phụ huynh đưa con 'xuống phố' dự thi

(Baonghean.vn) - Đó là những phụ huynh đưa con đi thi ở hai ngôi trường đặc thù trên địa bàn thành phố Vinh, dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vượt quãng đường hàng trăm cây số, hành trình đưa con đi thi mang theo cả những hi vọng về một sự thay đổi, vượt qua đói nghèo.
Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, tại sân Vinh sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đọ sức thuộc vòng 11 V.League 2023 của đội bóng xứ Nghệ chứng kiến màn ra mắt lần đầu tiên của ông Như Thuật trên cương vị huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ.