Nghệ An: Vẫn còn công chức 'đi muộn, về sớm'

22/11/2017 18:32

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những thực trạng mà Đoàn liên ngành kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính phát hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu vào ngày 22/11.

Công chức "đi muộn, về sớm"

Tại thời điểm 11h10', đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại trụ sở UBND xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, có 5 cán bộ vắng mặt không có lý do gồm Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch MTTQ, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Nông dân.

UBND xã Diễn Kỷ giao văn phòng theo dõi, kiểm tra việc chấp hành thời gian làm việc nhưng chưa có kế hoạch, phương pháp kiểm tra cụ thể.

Tại UBND xã Diễn Hồng, thời điểm đoàn vào kiểm tra, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế ''một cửa'', không có cán bộ công chức trực. Lãnh đạo xã cho biết cán bộ đang có cuộc họp giải quyết đơn thư của người dân.

Tuy nhiên, theo quy định, trong trường hợp này, xã phải bố trí người trực hoặc có thông báo dán tại trụ sở, không để người dân chờ đợi.

Đoàn kiểm tra tại trụ sở UBND huyện Quỳnh Lưu vào thời điểm 13 giờ 45 phút, nhiều công chức chưa đến, cửa phòng vẫn khóa. Ảnh: Phương Thảo
Đoàn kiểm tra tại trụ sở UBND huyện Quỳnh Lưu vào thời điểm 13h45', nhiều công chức chưa đến, cửa phòng vẫn khóa. Ảnh: Phương Thảo

Lúc 13h45', đoàn kiểm tra tại trụ sở UBND huyện Quỳnh Lưu. Tại thời điểm này, phòng Tài chính - Kế hoạch có 4 công chức chưa có mặt gồm các ông, bà: Dương Anh Dũng, Hoàng Phương Anh, Phạm Thị Lý và Nguyễn Thị Vân.

Tại đây, bảng điện tử niêm yết hướng dẫn thủ tục hành chính của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế ''một cửa'' cũng đang trong tình trạng không sử dụng được.

Còn tại UBND xã Quỳnh Giang, qua kiểm tra cho thấy chưa có biển tên của trụ sở, tại bàn làm việc của công chức cũng chưa có biển tên chức danh, một số công chức không đeo thẻ khi làm việc.

Kế hoạch triển khai nhiệm vụ chưa chặt chẽ

Tại UBND xã Diễn Kỷ, đoàn nhận thấy xã chưa ban hành chương trình công tác tháng mà thực hiện theo kết luận của Chủ tịch UBND xã tại cuộc họp đầu tháng. Quy chế làm việc của UBND quy định thời gian tiếp dân chưa đúng.

Đoàn kiểm tra các văn bản tại UBND thị trấn Diễn Châu (huyện Diễn Châu). Ảnh: Phương Thảo
Đoàn kiểm tra các văn bản tại UBND thị trấn Diễn Châu. huyện Diễn Châu. Ảnh: Phương Thảo

Tình trạng này cũng xảy ra tương tự tại UBND thị trấn Diễn Châu, tuy đã ban hành chương trình công tác năm nhưng chưa ban hành chương trình công tác tháng. Bên cạnh đó, tại UBND thị trấn Diễn Châu còn chưa phân công lại công việc bằng văn bản khi có công chức nghỉ dài ngày, chưa phân công nhiệm vụ cho công chức mới được tiếp nhận.

Sau khi nghe nhận xét của đoàn kiểm tra, các đơn vị hứa sẽ tiếp thu và khắc phục, sửa đổi, chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật hành chính, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân.

Phương Thảo

TIN LIÊN QUAN

Nghệ An: Vẫn còn công chức 'đi muộn, về sớm'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO