Nghệ An: Xử phạt 5 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Ngày 27/5, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu đã ban hành 5 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 5 người có hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, với tổng số tiền phạt 21 triệu đồng.
anh
Kiểm tra xử phạt quán bi-a không thực hiện tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Ngày 27/5, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu đã ban hành 5 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 5 người có hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, với tổng số tiền phạt 21 triệu đồng.

Cụ thể, phạt bà V.T.H (SN 1984) ở tại xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, số tiền 15 triệu đồng về hành vi “Không tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19”.

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Tr.V.T (SN 2002), C.H.H (SN 2003) về hành vi “Không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, mỗi người với số tiền 2 triệu đồng.

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với L.T (SN 2003), C.H.H (SN 2003) về hành vi “Không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, mỗi người với số tiền 1.000.000 đồng (do L.T và C.H.H trên 16 tuổi nhưng chưa đủ 18 tuổi nên mức phạt bằng 1/2 mức phạt đối với người thành niên (Khoản 3, Điều 134, Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012).

Cả 5 người này đều liên quan đến sự việc trước đó, vào khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 10/5/2021, Tổ công tác của Công an xã Diễn Thịnh đã tổ chức tuần tra, kiểm tra phát hiện trong quán bi-a Nghệ An 68 (xóm 9, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu) có khoảng 10 khách hàng đang đánh bi-a, trong đó có 4 người không đeo khẩu trang.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và lập hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND huyện ra Quyết định xử phạt.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.