Nghĩa Đàn: Phát hiện và ngăn chặn đối tượng lôi kéo tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời“

(Baonghean.vn) - Công an huyện Nghĩa Đàn đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời đối tượng truyền bá, lôi kéo người dân tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời” trái phép.

Vào 10h20 phút ngày 2/5, cơ quan chức năng đã ập vào căn nhà trọ của bà Nguyễn Thị Vân ở xóm 4, xã Nghĩa Trung. Tại đây, Công an đã bắt quả tang đối tượng nữ đến thuê nhà trọ dưới danh nghĩa mở rộng thị trường giấy cao cấp, nem… để tập hợp, lôi kéo các đối tượng đến sinh hoạt Hội thánh Đức Chúa Trời trái phép. 

Đối tượng Phan Thị S. Ảnh: Minh Thái
Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 15 kg tài liệu, sách không rõ nguồn gốc và nhiều đồ vật liên quan đến hoạt động sinh hoạt, truyền đạo “Hội thánh Đức Chúa Trời” trái phép.

Qua đấu tranh, đối tượng khai là Phan Thị S. (SN 1992), trú tại xã Kim Thành, huyện Yên Thành lên địa bàn xã Nghĩa Trung mượn phòng trọ để tiếp xúc, lôi kéo bà con nhân dân trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa cùng nghiên cứu sách, tài liệu, trao đổi kiến thức về “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Tài liệu, sách không rõ nguồn gốc liên quan đến hoạt động sinh hoạt, truyền đạo “Hội thánh Đức Chúa Trời”. Ảnh: Minh Thái
Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa đối tượng cùng các tang vật liên quan về trụ sở Công an xã Nghĩa Trung để tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ sự việc.

Trong số giấy tờ, tài liệu có danh sách nhiều đối tượng tham gia đều sinh năm từ 1990 trở đi, đang là học sinh, sinh viên của một số trường ĐH, CĐ trên địa bàn.

Thời gian gần đây có nhiều nhóm đối tượng tự xưng "Hội Đức Thánh Chúa Trời" để lôi kéo, dụ dỗ người dân theo và có nhiều dấu hiệu thu trục lợi. Một số gia đình đã bị lôi kéo dẫn đến gia đình ly tán, sinh viên bỏ bê học hành. Các hoạt động trên đã gây bức xúc cho người dân và người dân đồng tình tố cáo và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc để ngăn chặn và xử lý.