Nghiệm thu công trình nghiên cứu, biên soạn và xuất bản bộ sách Lịch sử Nghệ An

(Baonghean) Sáng 28/7, Sở Khoa học - Công nghệ và Trường Đại học Vinh tổ chức đánh giá, nghiệm thu công trình nghiên cứu, biên soạn và xuất bản bộ sách Lịch sử Nghệ An. Tham gia nghiệm thu có đại diện lãnh đạo các phòng ban của Sở Khoa học – Công nghệ, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đầu ngành của Trung ương và địa phương, Hội đồng biên soạn và đông đảo cán bộ giảng viên khoa Lịch sử - Trường Đại học Vinh.

Nghiên cứu, biên soạn và xuất bản bộ sách Lịch sử Nghệ An là công trình khoa học xã hội và nhân văn trọng điểm của tỉnh do TS. Trần Văn Thức – Trưởng khoa Lịch sử, Trường Đại học Vinh làm chủ nhiệm. Sau hơn 3 năm triển khai, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc của nhóm biên soạn, công trình lịch sử đồ sộ này về cơ bản đã hoàn thành những mục tiêu và yêu cầu đặt ra. Công trình gồm 2 tập: Tập 1 có 10 chương, 753 trang viết về lịch sử Nghệ An từ nguyên thủy đến năm 1945; Tập 2 có 6 chương, 600 trang, từ 1945 đến năm 2005. Các thành viên Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao những kết quả của công trình, đồng thời cũng chỉ ra những mặt hạn chế cần tiếp tục hoàn thiện.

Sau khi nghiệm thu và phê duyệt, bộ Lịch sử Nghệ An sẽ được in thành sách để phục vụ đông đảo bạn đọc, các nhà nghiên cứu trong và ngoài tỉnh, góp phần nâng cao giáo dục lịch sử, truyền thống cho thế hệ trẻ hiện nay.

Anh Chương

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.