Ngư dân Diễn Châu bám ngư trường dịp nghỉ lễ

(Baonghean.vn) Trong thời gian nghỉ lễ 30/4 -1/5, nhưng hoạt động đánh bắt hải sản xa bờ ở Diễn Châu vẫn diễn ra bình thường, hàng ngày những con tàu cá đầy khoang cập bến.

Sau 12 tiếng khai thác trên biển, đôi tàu của ngư dân Cao Dục đã cập bến với hơn 3 tấn cá mực, ghẹ các loại, tất cả đều tươi nguyên. Ngư dân Cao Dục chia sẻ:  Chúng tôi tranh thủ những ngày này để "tăng chuyến" vươn khơi vừa đáp ứng hải sản cho khách du lịch ngày nghỉ lễ, vừa tăng thêm thu nhập cho thuyền viên".

1
Cá cập bến cảng đang chờ các thương lái đến thu mua

Trong những ngày này, trên 1400 tàu thuyền của Diễn Châu đã tăng chuyến ra khơi. Thời tiết thuận lợi ngay từ đầu vụ cá nam đã tạo động lực cho bà con bám biển. Trung bình mỗi ngày, ngư dân Diễn Châu khai thác đạt sản lượng 600 - 700 tấn tấn hải sản các loại và được các tiểu thương thu mua trực tiếp ngay tại bến. Mỗi chuyến biển trong ngày sau khi trừ chi phí, mỗi tàu  thu lãi từ 10 - 15 triệu đồng, còn tàu đi 1 tuần cũng cho thu nhập tới 100 triệu đồng/chuyến. Thu nhập đều đặn của những đội tàu đánh bắt xa bờ có thể xem là một tín hiệu đáng mừng, khích lệ ngư dân.

1
Các con tàu lại "tiếp" vật tư để chuẩn bị ra khơi
a
Nhộn nhịp bến Lạch Vạn
1
Nguồn hải sản kịp thời phục vụ du khách biển ở Diễn Thành

 Việc đánh bắt, khai thác hải sản xa bờ dịp nghỉ lễ cũng đã kịp thời tạo nguồn cung, kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, phục vụ cho hàng ngàn khách du lịch về nghỉ dưỡng tại các vùng biển Diễn Thành, Hòn Câu, Cửa Hiền ... 

Mai Giang

Tin mới

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…