Ngư dân thị xã Hoàng Mai trúng mùa cá trỏng chuyến biển cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Những ngày cận Tết, nhiều chuyến tàu cá của ngư xã Quỳnh Lập, phường Quỳnh Phương (TX Hoàng Mai) cập bến mang theo nhiều cá trỏng và hải sản có giá trị khác. 
Ngư dân thị xã Hoàng Mai trúng mùa cá trỏng chuyến biển cuối năm ảnh 1
Ngư dân xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai trúng đậm mẻ cá trỏng trong chuyến biển cuối năm. Ảnh: Thanh Yên

Có mặt tại cảng cá Quỳnh Lập lúc 3h sáng ngày 16/1 cho thấy, không khí làm việc khẩn trương trên tàu dưới bến, ngư dân tất bật vận chuyển cá từ khoang tàu xuống bến.

Chủ tàu cá biển kiểm soát NA 98919TS của ngư dân Đậu Đình Sơn trú thôn Đồng Tâm xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai) cho biết, ra khơi cách đây 4 ngày, đánh cá ở vùng biển Vịnh Bắc bộ, bằng nghề lưới chụp, theo kế hoạch khoảng 3 ngày nữa mới cập bến, song vì gió mùa tràn về và trúng mẻ cá trỏng, cá trích nên về sớm hơn kế hoạch. Chuyến biển này anh mang về 18 tấn cá trỏng, 1 tấn cá trích và mực, với giá bán 14.000/kg cá trỏng, tàu anh thu về trên 250 triệu đồng, trừ chi phí mỗi thuyền viên thu nhập khoảng 5 triệu đồng.

Ngư dân thị xã Hoàng Mai trúng mùa cá trỏng chuyến biển cuối năm ảnh 2
Cá trỏng hiện có giá 14.000 đồng/kg. Ảnh: Thanh Yên

Thuyền viên Nguyễn Phúc Tùng ở xã Quỳnh Lập chủ tàu cá NA 93702TS cho biết, tàu của anh mang về 15 tấn cá trỏng, 2 tấn cá bạc má, cá trích, dịp này các loại hải sản đều tăng giá nhẹ. Trừ chi phí, thu nhập của các thủy thủ cũng tăng nên ngư dân phấn khởi.

Được mùa cá trỏng, kèm theo đó là các xưởng chế biến cá xuất khẩu cũng làm việc tăng công suất. Ông Nguyễn Văn Chủng - chủ xưởng chế biến cá trỏng đang cùng công nhân bốc xếp cá lên phương tiện vận chuyển cho biết, những ngày này hàng chục xưởng chế biến cá xuất khẩu trên địa bàn làm việc hết công suất, bình quân mỗi xưởng hấp cá trỏng tiêu thụ trên 30 tấn/ngày, cá trỏng tươi được vận chuyển về và hấp ngay, nên chất lượng cao, tạo việc làm cho hàng trăm lao động.

Ngư dân thị xã Hoàng Mai trúng mùa cá trỏng chuyến biển cuối năm ảnh 3
Chế biến cá trỏng ở xã Quỳnh Lập. Ảnh: Thanh Yên

Tại cảng cá Quỳnh Phương hàng chục tàu cá cũng đã cập bến trong đêm cuối năm, mang theo nhiều hải sản có giá trị, các tàu cá gần bờ trúng đậm cá trích, mực, ghẹ đỏ, giá cá trích 12.000 đồng/kg, ghẹ đỏ 150 ngàn/kg, mực 150.000/kg.

Ông Hồ Xuân Hưởng - Chủ tịch UBND phường Quỳnh Phương cho biết: Trên địa bàn xã có 711 tàu đánh cá, sản lượng đánh bắt cá năm 2022 của phường đạt 19.763 tấn.

Với kết quả đã đạt được, thị xã Hoàng Mai đang khuyến khích bà con ngư dân vươn khơi bám biển, hy vọng những chuyến biển đầu năm mới Quý Mão sẽ gặp nhiều may mắn./.

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.